Báo chí Mỹ vạ miệng, đồng loạt bị yêu cầu xin lỗi Tổng thống Putin và Trump

0
19

Ông Putin và phóng viên Bill O’Reilly. Ảnh: Internet

Điện Kremlin yêu cầu Fox New xin lỗi vì bình luận về Putin

“Chúng tôi coi những lời nói từ công ty Fox TV là không thể chấp nhận được, mang tính xúc phạm và thành thật mà nói, chúng tôi muốn một lời xin lỗi từ công ty truyền hình đáng kính này”, Reuters dẫn lời Dmitry Peskov, phát ngôn viên Điện Kremlin nói.

Bill O’Reilly, phóng viên Fox News, trước đó gọi ông Putin là “kẻ sát nhân” trong cuộc phỏng vấn với Donald Trump, nhằm dồn Tổng thống Mỹ giải thích rõ hơn lý do ông tôn trọng người đồng cấp Nga.

Tuy nhiên, phóng viên Bill O’Reilly của kênh truyền hình Fox News, người đã coi Tổng thống Nga Vladimir Putin là “kẻ sát nhân”, tuyên bố sẽ không xin lỗi về lời nói xúc phạm của mình, đồng thời nói mỉa mai rằng ông có thể thực hiện bước đi này trong 6 năm tới.

“Rõ ràng chính quyền Tổng thống Putin tại Moscow yêu cầu tôi xin lỗi. Tuy nhiên, tôi đang tiếp tục làm việc để chứng minh cho lời xin lỗi, mặc dù sẽ mất một thời gian. Có thể, lời xin lỗi sẽ được nói ra vào năm 2033”, phóng viên O’Reilly nói.

Nhà Trắng khuyên tờ New York Times xin lỗi ông Trump

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer hôm 6/2 đã kịch liệt chỉ trích tờ báo New York Times vì đăng tải “tin tức giả”, đặc biệt, ông nói rằng Tổng thống Donald Trump không hề mang áo choàng tắm như tờ báo đã đăng tải.

%image_alt%

New York Times đã đăng tải “tin tức giả” về ông Trump. Ảnh: Internet

Trước đó, tờ New York Times đã cho đăng tải bài báo trong đó đã viết về cuộc sống ở Nhà Trắng của Tổng thống Donald Trump với tiêu đề “Trump và ekip của ông đang xem xét chiến thuật mới sau những bước thất bại”. Đặc biệt, bài viết này miêu tả hàng đêm Tổng thống Trump ngồi trong phòng khách trong trang phục áo choàng tắm và xem TV, và các phụ tá của ông đã phàn nàn rằng Tổng thống dành quá nhiều thời gian xem truyền hình.

Theo Spicer, người đã nói chuyện với các phóng viên trên chiếc máy bay của Tổng thống, bài viết là một “tin tức giả hoàn hảo”, và tờ báo nên xin lỗi Tổng thống Trump. Ông cũng bày tỏ sự hối tiếc rằng mọi người đang có xu hướng chuyển sang tờ New York Times trong việc tìm kiếm tin tức.

Ngay sau tuyên bố của ông Spicer, các phóng viên đã tìm thấy bức ảnh của Tổng thống Trump trong bộ áo choàng tắm đăng trên Twitter, nhưng trong bức ảnh Tổng thống Trump trông trẻ hơn nhiều so với bây giờ.