Bảo bối duy nhất giúp ông Trump thắng bà Clinton?

0
6

Đồng minh của ông Putin cho rằng nếu bà Clinton đắc cử Tổng thống Mỹ thì một chiến tranh hạt nhân có thể sẽ xảy ra.

Express ngày 13/10 dẫn lời ông Vladimir Zhirinovsky, một đồng minh của Tổng thống Putin tuyên bố rằng ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump là người duy nhất có thể ngăn chặn sự leo thang căng thẳng giữa Moscow và Washington.

Đồng thời, ông này cho rằng việc bỏ phiếu cho Donald Trump sẽ góp phần duy trì hòa bình thế giới.

“Người Mỹ bỏ phiếu bầu tổng thống mới vào ngày 8/11 phải nhận ra rằng nếu họ bỏ phiếu cho Donald Trump tức là họ đang bỏ phiếu cho hòa bình trái đất” – ông Zhirinovsky nói.

Theo ông Zhirinovsky nếu bà Clinton đắc cử và trở thành Tổng thống thì căng thẳng giữa Mỹ và Nga sẽ không thể cứu vãn và chiến tranh hạt nhân có nguy cơ xảy ra.

“Nhưng nếu họ bỏ phiếu cho Hillary thì sẽ có chiến tranh. Sẽ có Hiroshima và Nagasaki ở khắp mọi nơi. Bà ta khao khát quyền lực với quan điểm rằng bản thân mình là người quan trọng nhất trên hành tinh, rằng nước Mỹ là một đất nước đặc biệt, như Barack Obama nói”, ông Zhirinovsky nhận định.

Tiếp sau những tuyên bố trên, Zhirinovsky đã hết lời ca ngợi Donald Trump thậm chí cho rằng vị tỷ phú này có thể giành giải thưởng Nobel hòa bình nếu trở thành Tổng thống.

“Trump sẽ có một cơ hội tuyệt vời để khiến cho quan hệ trở nên hòa bình hơn … Ông ấy là người duy nhất có thể làm được điều này.” – ông Zhirinovsky nói.

Trước đó, Putin cũng từng ca ngợi Donald Trump là một người tài năng và ứng cử viên đảng Cộng hòa cũng khẳng định ông chủ điện Kremlin là nhà lãnh đạo tốt hơn ông Obama.

 (Theo Express)