Bánh mì gấu thơm mềm chưa từng thấy cho bữa sáng thịnh soạn

%image_alt%

%image_alt%

Để làm bánh mì gấu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 350g bột bánh mì

– 45g đường

– 15g bột cacao

– 230g sữa tươi không đường

– 5g men khô

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 30g bơ để ở nhiệt độ phòng

– Chocolate trắng, chocolate đen để vẽ mặt

%image_alt%

%image_alt%
%image_alt%
Cho bột mì, men, đường, bột cacao vào tô trộn, dùng muỗng gỗ trộn đều. Làm ấm sữa rồi từ từ cho vào tô bột, quậy cho sữa hòa vào bột. Sau đó thêm 1 chút xíu muối. Dùng tay hoặc máy nhồi cho đến khi bột tạo thành khối thì thêm bơ vào tiếp tục nhồi cho đến khi bột mịn.
%image_alt%
%image_alt%
Khi bột đã mịn thì cho vào tô có thoa tí dầu ăn chống dính rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Ủ nơi kín gió khoảng 1-2 giờ tùy thời tiết cho đến khi bột nở gấp đôi.
%image_alt%
%image_alt%
Sau khi bột đã ủ đủ, lấy bột ra, dùng tay đè bột cho xẹp bọt khí rồi chia bột thành 16 viên đều nhau, mỗi viên khoảng 35g làm mặt gấu và 32 viên bột nhỏ, mỗi viên khoảng 2g làm tai gấu. Sau khi đã chia nhỏ bột, dùng khăn ẩm đậy lại, để bột nghỉ 15 phút.
%image_alt%
%image_alt%
Trong thời gian bột nghỉ, chống dính cho khuôn bằng cách thoa một lớp bơ lạnh vào khuôn, sau đó rây nhẹ một lớp bột phủ kín mặt khuôn, gõ khuôn xuống bàn để loại bỏ bột thừa.
%image_alt%
%image_alt%
Xếp từng viên bột lớn làm mặt gấu vào khuôn, sau đó xếp những viên bột nhỏ lên hai bên mặt làm tai. Tiếp tục xếp cho đến hết bột. Sau khi đã xếp bột vào khuôn xong thì dùng khăn ẩm đậy lại, tiếp tục ủ lần 2 khoảng 45 phút cho bột nở gấp đôi. Sau khi bột nở, cho vào lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15-20 phút cho đến khi bánh chín.
%image_alt%
%image_alt%
Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, để lên rack chờ bánh nguội hẳn, nung chảy chocolate trắng, dùng muỗng thoa lên chính giữa làm mũi gấu.
%image_alt%
%image_alt%
Tiếp tục nung chảy chocolate đen, cho vào túi bắt bông kem, cắt 1 lỗ thật nhỏ, vẽ hai mắt và lỗ mũi gấu như hình. Chờ chocolate khô hẳn là có thể dùng. Nếu dùng không hết có thể cho vào hộp đậy nắp kín để bánh không bị khô.

%image_alt%

Thoạt nhìn bạn nghĩ có thể là rất khó và nhiều công đoạn để tạo được chiếc bánh mì gấu xinh xắn, nhưng không, cách làm đơn giản vô cùng nhưng thành quả thì thật là đáng yêu. Chẳng những người lớn thích thú mà trẻ nhỏ cũng rất mê.

%image_alt%

Chúc các bạn thành công!

 Theo Trí Thức Trẻ

SHARE