Bánh da lợn lá dứa – xanh mát ngọt ngào

0
19

Cùng vào bếp làm bánh da lợn lá dứa – món bánh truyền thống có vị dẻo dẻo, dai dai rất hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu

(Đủ cho 1 khuôn bánh 20cm đổ 9 lớp bánh)

– Phần bột bánh màu xanh

+ Bột năng: 200g

+ Đường trắng: 100g

+ Nước cốt dừa: 200ml

+ Nước: 250ml

+ 1 mớ lá dứa

– Phần nhân đậu xanh:

+ Đậu xanh đã cà vỏ: 150g

+ Bột năng: 80g

+ Đường: 100g

+ Nước cốt dừa: 200ml

+ Nước: 300ml

+ 1 nồi hấp cách thủy

+ Khuôn hấp bánh tùy thích

+ 1 thìa dầu mè

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh

– Phần bột bánh màu xanh:

1

+ Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 250ml nước xay nhuyễn. Lọc lá dứa xay qua rây, các bạn sẽ thu được 200ml nước lá dứa màu xanh.

2

+ Cho 200g bột năng, 100g đường trắng vào trộn đều với 200ml nước lá dứa, 200ml nước cốt dừa trong 1 bát to khuấy đều, tránh để bột bị vón cục là xong phần bột bánh.

– Phần nhân đậu xanh:

3

+ Đậu xanh đãi sạch ngâm nở, cho đậu xanh và 300ml nước vào đun sôi đến khi đậu xanh chín mềm rồi để nguội. Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

4

+ Cho đậu xanh xay nhuyễn ra bát to, thêm 100g đường, 80g bột năng, 200ml nước cốt dừa vào trộn đều để làm nhân bánh.

Bước 2: Hấp bánh

5

– Chuẩn bị 1 nồi hấp cách thủy. Cho nước vào nồi đáy, cho thêm vài cọng lá dứa cắt khúc vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi. Khuôn bánh láng qua 1 chút dầu mè để bánh sẽ róc khuôn sau khi hấp, đặt khuôn vào trong nồi hấp để khuôn nóng. Dùng muỗng cho 2 muỗng bột màu xanh vào khuôn, đậy vung nồi hấp trong khoảng 5-7 phút để bột chín.

6

– Khi lớp bột màu xanh đã chín, cho 2 muỗng bột đậu xanh lên trên, đóng nắp nồi hấp 5-7 phút để bột đậu xanh chín. Cứ làm lần lượt 1 lớp bột xanh lại 1 lớp bột đậu xanh cho đến khi đủ 7-9 lớp bánh thì dừng lại. Các bạn lưu ý bánh luôn bắt đầu bằng lớp bột xanh và kết thúc bằng lớp bột màu xanh nhé.

7

– Sau khi đủ 7-9 lượt bột, bánh chín các bạn lấy khuôn ra và để bánh thật nguội mới lấy bánh ra. Dùng 1 con dao lưỡi mỏng có bôi dầu mè tách bánh sát vào thành khuôn, cho 1 chút dầu mè vào và nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

8

– Các bạn có thể trang trí tùy thích, nếu muốn có thể hấp 1 số bánh nhỏ bằng khuôn rau câu để trang trí bánh mang tặng hoặc biếu người thân, bạn bè.

9

Khi ăn bánh, dùng kéo hoặc dây chỉ để cắt bánh chứ không dùng dao vì bánh có dộ dẻo dính sẽ khó cắt. Chúc bạn thành công với món bánh da lợn lá dứa này.