Bánh cuộn nhân đào mềm mịn bất ngờ

0
22

%image_alt%

4 lòng đỏ trứng

50g đường cát

20ml mật ong

47g bột mỳ đa dụng

107g lòng trắng trứng

10g bơ nhạt

24g sữa tươi

6 lát đào ngâm

100g kem tươi đã đánh bông

%image_alt%

%image_alt%
%image_alt%
Cho lòng đỏ trứng, 10g đường cát cùng 20ml mật ong vào âu, trộn đều bằng phới lồng.
Trong một âu khác, cho lòng trắng trứng và 40g đường cát (chia làm 3 đợt) vào đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng.
%image_alt%
%image_alt%
Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé! Tiếp đến bạn rây bột mỳ vào âu, trộn đều rồi cho hỗn hợp bơ nhạt đun chảy và sữa tươi vào, trộn vài lần cho hỗn hợp hòa quyện là được.
%image_alt%
%image_alt%
Bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút. Đổ bột vào khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến rồi cho vào lò nướng khoảng 13 phút hay đến khi bề mặt chuyển màu vàng, bánh chín là được.
%image_alt%
%image_alt%
Bánh chín lấy ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra, đợi bánh nguội hẳn thì phết kem, bỏ đào và cuộn lại lần nữa là được.

%image_alt%

Bánh cuộn hẳn không còn xa lạ với các chị em mê làm bánh bởi phần cốt bánh với phương pháp làm theo kiểu bánh chiffon nên thật mềm mịn, nhẹ và bông xốp, ăn rất dễ ghiền mà không biết ngán! Với cách biến tấu bánh cuộn với phần nhân kem tươi và đào ngâm giòn giòn này chắc chắn cũng sẽ làm bạn hài lòng không kém. Cắt lấy một khoanh bánh và nhâm nhi thưởng thức cùng tách trà nóng nữa là hoàn hảo nhất đấy!

%image_alt%

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cuộn nhân đào này nhé!

Nguồn: BSC