Bánh Crepe đẹp lung linh làm nhanh mà không cần lò nướng

0
5

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Crepe:

– 4 trứng gà

– 1 muỗng canh đường

– 500 ml sữa tươi không đường

– 180g bột mì

– 20g bột bắp

– 1/2 muỗng cà phê bột nổi (baking powder)

– 40g bơ nhạt

– 1 tí muối

– 200ml kem tươi

Cho trứng vào thố, quậy với đường cho tan, thêm muối vào.

Trộn đều bột mì bột năng, bột nổi. Cho nửa lượng sữa vào tô trứng, quậy cho đều rồi từ từ rây bột vào tô trứng, vừa rây vừa trộn bột cho hòa quyện vào, sau cùng cho nửa lượng sửa còn lại vào và quậy đều.

Đun chảy bơ, để nguội rồi cho vào tô bột, thêm vài giọt vani vào, quậy cho đều, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút đến 1 giờ.

Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào tí dầu ăn, chờ chảo nóng thì hạ lửa nhỏ, dùng giấy thấm dầu lau lượng dầu thừa. Múc một vá bột cho vào chảo, tráng đều chảo cho bột dàn đều khắp mặt chảo. Để khoảng 30 giây thì lật mặt kia, chờ khoảng 15 giây thì cho ra đĩa. Dùng màng bọc thực phẩm đậy bánh lại để tránh bánh bị khô.

– Bước 5: Cho kem tươi vào thố, đánh cho kem bông mềm.

Dùng cái tô hay cutter đặt lên bánh, dùng dao cắt bánh theo tô để tạo bánh thành những hình tròn đều nhau. Trãi bánh lên đĩa, dùng dao phết 1 lớp kem lên bánh, dàn đều kem, và tiếp tục đặt lên 1 lớp bánh, một lớp kem.

Thực hiện cho đến khi hết bánh. Để bánh lạnh rồi trang trí trái cây yêu thích. Vậy là bạn đã có cái bánh thật xinh rồi.

Bạn muốn làm những chiếc bánh xinh xắn để tặng người thân hay chỉ đơn giản để thưởng thức cùng gia đình nhưng bạn không có lò nướng. Không thành vấn đề gì, bạn vẫn có thể làm ra chiếc bánh thật xinh, rất đơn giản mà chẳng cần lò nướng. Hãy thử ngay món bánh Crepe vừa đẹp vừa ngon này bạn nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Crepe này nhé!

 Theo  Trí Thức Trẻ