Bánh bông lan cuộn chocolate xốp mềm hấp dẫn

0
18

Để làm bánh bông lan cuộn chocolate bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Phần cốt bánh:

30g bột cacao

50g bột mỳ đa dụng

3g muối

4 quả trứng gà

100g đường cát

55g bơ nhạt, đun chảy

Phần nhân kem:

235g heavy cream

50g đường cát

3ml vani lỏng

Phần chocolate phủ:

110g chocolate chip

115g heavy cream

10ml sữa tươi

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
Bật lò ở 220 độ C. Chuẩn bị khuôn 40x30cm, nếu không có khuôn theo kích thước này, có thể sử dụng các loại khuôn khác và lưu ý phần nguyên liệu chia theo tỉ lệ diện tích.

Cho trứng và đường ở phần nguyên liệu cốt bánh vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp ở tốc độ vừa trong 2 phút, sau đó tăng lên tốc độ cao, đánh trong 3 phút. Sau đó thêm phần bơ nhạt đã đun chảy vào, khuấy đều là được.

%image_alt%
%image_alt%
Trong một âu trộn lớn, cho bột mỳ, bột cacao và muối vào khuấy đều bằng phới lồng. Sau đó cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng. Dùng máy đánh trứng trộn đều ở tốc độ nhỏ.
%image_alt%
%image_alt%
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã chống dính bằng miếng lót silicon hoặc giấy nến. Cho khuôn vào lò nướng 5-6 phút hoặc đến khi bánh chín thì lấy bánh ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra.
%image_alt%
%image_alt%
Chuẩn bị phần nhân kem: Cho heavy cream, đường và vani lỏng vào trong âu trộn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa trong khoảng 5 phút. Khi bánh nguội hẳn thì phết kem lên và cuộn lại lần nữa là được. Đừng quên dùng dao cắt bớt phần rìa bánh để bánh trông gọn đẹp hơn nhé!
%image_alt%
%image_alt%
Chuẩn bị phần chocolate phủ: Cho heavy cream, chocolate chip vào trong một tô chịu nhiệt đặt vào lò vi sóng quay trong vòng 30 giây thì lấy ra khuấy đều để đảm bảo rằng hỗn hợp đã tan chảy và hòa quyện. Lúc này, cho thêm 10ml sữa tươi vào để hỗn hợp trở nên lỏng hơn. Cuối cùng, bạn đổ phần chocolate phủ đều lên bánh và cho vào tủ lạnh ít nhất 20 phút để chocolate đông lại.
%image_alt%
Những ai là tín đồ bánh ngọt chắc chắn không thể bỏ qua món bánh ngon tuyệt hảo này. Bánh bông lan cuộn với phần cốt bánh cacao thơm lừng, mịn mượt cùng phần nhân kem lạnh lạnh, béo ngậy và không thể thiếu là lớp phủ chocolate đông cứng, sẽ hạ gục vị giác của bạn ngay từ miếng cắn đầu tiên!
%image_alt%

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan cuộn chocolate này nhé!

Nguồn: thepioneerwoman