Băng trộm cầm súng xông vào nhà dân, bắt người làm con tin

 Bốn tên trộm tay lăm lăm súng, roi điện đột nhập vào nhà dân ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Khi bị phát hiện, cả nhóm lập tức nổ súng chống trả, thậm chí bắt con trai chủ nhà làm con tin để mở đường tẩu thoát.

Xác nhận với báo Thanh Niên, ngày 10 Tháng Bảy, 2019, Công An xã Tân Thạnh Đông, cho biết công an xã đã chuyển hồ sơ lên Công An huyện Củ Chi để “tiếp tục làm rõ” vụ băng trộm đột nhập vào nhà ông Hà Văn Ngà (48 tuổi, ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Sài Gòn).

Theo báo Dân Trí, khoảng 3 giờ 30 rạng sáng 6 Tháng Bảy, 2019, gia đình ông Ngà đang ngủ say thì nghe tiếng chó sủa liên hồi. Qua hệ thống camera an ninh, vợ ông Ngà phát hiện nhiều thanh niên lạ mặt, đội nón bảo hiểm, đeo khẩu trang che kín mặt đang tìm cách đột nhập vào trước cửa phòng ngủ của vợ chồng ông và các con.

Lo lắng sự an nguy con trai Hà Văn Đức (15 tuổi) đang ngủ phòng bên cạnh, vợ ông Ngà gọi điện thoại dặn con nằm im trong phòng không được chống cự. Lúc này, nhóm trộm bên ngoài lăm lăm súng, roi điện, gậy sắt trong tay lùng sục, tìm cách phá cửa phòng.

Băng trộm đột nhập vào từ bức tường nằm phía vườn rau. Sau đó xông vào phòng ngủ của gia đình và tìm cách cắt hệ thống wifi nhằm vô hiệu hoá camera an ninh. Lập tức ông Ngà gọi điện thông báo cho bạn bè, đồng thời mở đèn ngoài sân nhằm hù dọa nhưng băng trộm vẫn không sợ.

Cảnh bọn trộm cầm súng khi đột nhập vào nhà dân. (Hình: Thanh Niên)

Nhìn camera, ông Ngà thấy hai tên đang cạy cửa phòng cháu Đức nên ông điện cho con mình và tìm cách ra ngoài chống trả. Không may, khi ông vừa gọi xong thì những tên trộm đã đột nhập và dí roi điện vào người cháu Đức.

“Lúc đó tôi hết cách rồi, tôi nhìn màn hình thấy bọn nó tay cầm bốn khẩu súng ngắn. Bên phòng đó con tôi la lớn ‘ba ơi cứu con.’ Thôi giờ một mất một còn, chỉ có trời thương thì mình sống để cứu con mình. Tôi liền tìm và cầm bình chữa cháy mở cửa ra xịt mạnh vào hai tên trộm,” ông Ngà kể với báo Thanh Niên.

Khi ông Ngà cầm bình cứu hỏa xịt vào người các tên trộm, thì hai tên trộm bỏ chạy. Ngay sau đó, ông Ngà tiếp tục lấy khẩu súng hơi đã bị hư nhằm hù dọa bọn trộm để cứu con trai.

Sau nỗ lực vùng vẫy và sự tương trợ của bố, cháu Đức đã thoát khỏi sự khống chế của bọn trộm, nhưng một mảng tóc bị giật bay khỏi đầu.

Riêng bốn tên cướp, sau 12 phút từ khi đột nhập gặp phải sự chống trả quyết liệt của ông Ngà nên phải rút lui, nhảy ra kênh cạnh nhà tẩu thoát.

“Trước khi chúng rời đi, người có vẻ cầm đầu nói với con trai tôi bằng giọng miền Nam rằng tao sẽ giết hết cả nhà mày. Khi chạy ra đường, tên này nổ một phát súng hướng về phía sau nhưng không trúng một ai,” ông nói.

Ông Ngà cho hay, băng trộm còn rất trẻ và hiểu rõ khu vực quanh nhà ông. Tuy tài sản trong nhà không bị mất nhưng sau vụ việc, tinh thần cả gia đình bị hoảng loạn.

Tin cho biết, sau khi đoạn video clip từ camera an ninh về vụ trộm ở nhà ông Ngà được đăng lên Facebook đã khiến cả vùng quê vốn yên bình trở nên hoang mang lo lắng. Clip nhận được hơn 1,800 lượt chia sẻ và 166,000 lượt xem. 

Theo Người Việt