Bàng hoàng vừa ngủ dậy đã thấy cô bồ trơ trẽn của chồng quỳ trước nhà xin lỗi còn mẹ chồng nhếch mép cười bí hiểm

0
22

Tôi và Lân yêu nhau từ khi hai đứa còn học đại học. Ngày anh đưa tôi về nhà chơi, mẹ anh đã rất quý mến tôi rồi. Lúc đó bác cứ nói: “Học đi sau này ra trường thì làm con dâu bác con nhé”. Tôi nở nụ cười hạnh phúc vì được lòng gia đình người yêu như vậy.

Ra trường đi làm được 1 vài năm chúng tôi cưới nhau thật, tôi làm con dâu bà đúng như lời hứa. Mẹ chồng tôi là 1 người phụ nữ vô cùng tâm lý, bà xem tôi như con gái ruột và bày dạy tôi rất nhiều điều. Sống ở nhà chồng nhưng tôi không hề thấy buồn và lạc lõng mà trái lại tôi thấy rất thoải mái vì có được bố mẹ chồng tâm lý.

Cuộc sống hôn nhân của tôi và Lân thời gian đầu khá hạnh phúc. Anh quan tâm mẹ con tôi từng chút một, khi tôi bầu bí anh không để tôi tự đi xe mà ngày nào cũng đèo tôi đi làm. Ngày ấy mấy chị trong cơ quan còn suốt ngày khen tôi tốt số khi có được 1 người chồng tâm lý như vậy. Thú thật khi ấy, tôi cũng rất tự hào về anh.

Mọi chuyện chỉ trở nên xấu đi khi tôi có thai bé thứ 2, lúc này chồng tôi chuyển qua làm quảng cáo cho 1 công ty lớn. Anh gặp gỡ và quen biết nhiều người hơn, đó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc anh cặp bồ, ngoại tình bên ngoài.

Ban đầu tôi cũng không hề hay biết cho đến 1 ngày chị bạn cùng cơ quan rủ đi mua đồ bầu thì tôi vô tình nhìn thấy chồng mình tay trong tay với người đàn bà khác đi ra từ nhà nghỉ. Họ leo lên tắc xi rồi đi mất hút, lúc đó tôi choáng váng đến mức run rẩy, đầu óc lảo đảo bụng đau dữ dội.

Tôi về nhà giam mình trong phòng khóc nức nở. Mẹ chồng hỏi gì tôi cũng chối, tôi cố giấu chuyện chồng mình ngoại tình vì tôi sợ bà buồn. Trong quá khứ bà đã bị chồng phản bội 1 lần nỗi đau ấy giờ vẫn còn âm ỉ. Đêm ấy tôi và chồng cãi vã nhau, dù cố nói nhỏ nhưng chuyện cũng đến tai mẹ chồng.

Bà sốc không kém tôi, mấy đêm liền mẹ ôm tôi khóc. Bà xin lỗi vì có thằng con bất hiếu như vậy. Mẹ nói chuyện rất nhiều với chồng tôi, nhưng khi đó anh như bị bùa mê thuốc lũ của cô ta, cứ ậm ừ cho qua chuyện rồi lại đâu vào đấy.

Tình trạng đó kéo dài khoảng 3 tháng, khi đó tôi đang mang bầu tháng thứ 7. Tôi thương mình thương các con vô cùng, đứa bé vô tội còn chưa kịp chào đời thì bố nó đã đi cặp bồ với người khác. Mấy lần tôi đòi gặp cô ta nhưng cô ta không chịu, vợ chồng đang vui vẻ hạnh phúc bỗng trở nên căng thẳng vô cùng.

Rồi 1 ngày nằm nghỉ dưỡng sau 1 lần động thai, sáng sớm tỉnh dậy tôi nghe thấy phòng khách có tiếng nói chuyện to, nói đúng hơn là tiếng quát. Tôi nặng nhọc đi xuống, trước mắt tôi là cô bồ. Cô ta đang quỳ gối cầu xin bố mẹ tôi tha thứ, còn chồng tôi cũng quỳ xuống mặt đỏ tía tai. Tôi loạng choạng vịn lấy cầu thang vì không tin nổi những gì mình thấy nữa. Mẹ chồng thấy thế liền chạy đến dìu tôi xuống:

– Mẹ ơi chuyện này là sao ạ?

– Em sai rồi mong chị và hai bác tha thứ cho em. Từ nay em hứa sẽ không gặp anh Lân nữa.

me-chong-nham-hiem-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi nhếch mép mỉm cười bí hiểm, ông bà ra sức dạy bảo cô ta và răn dọa cô ta không được tới gần gia đình tôi đặc biệt là chồng tôi. Tôi vừa sốc vừa mừng. Khi cô ta về rồi chồng tôi nói giờ đã tỉnh ngộ mong tôi cho anh 1 cơ hội, tôi khóc rất nhiều.

Tôi thắc mắc sao người đàn bà mặt dày chuyên đi cướp chồng người khác ấy tự dưng lại ngoan ngoãn như vậy. Tôi gặng hỏi mẹ chồng thì bà bảo: “Nhìn mày bụng mang dạ chửa mà thằng con mẹ như vậy mẹ cũng hổ thẹn lắm. Mẹ điều tra tìm ra điểm yếu của con bé đó. Bố mẹ nó ở quê cũng tử tế hơn nữa bố nó đang bị bệnh nặng. Sở dĩ nó chịu đến đây xin lỗi là vì mẹ doa sẽ mách chuyện này cho gia đình nó và báo với sếp nó nên nó sợ. Hơn nữa nói chuyện 1 lúc nó lòi đuôi cáo moi móc tiền thằng Lân, mẹ có ghi âm lại. Thằng chồng con giờ sáng mắt ra rồi, mẹ nói nhiều nó thủng rồi nên giờ nó không dám nữa đâu, con yên tâm. Mong con cho nó 1 cơ hội, bố mẹ sẽ bù đắp cho con, con đừng suy nghĩ nhiều mà ảnh hưởng đến đứa con trong bụng con nhé”.

Tôi cứ vậy ôm lấy mẹ chồng cảm ơn rối rít. Tôi đau khổ nhưng vẫn quyết định tha thứ cho chồng 1 lần để gia đình được yên ấm con cái được vui vẻ. Từ ngày đó chồng đổi tính nết, đi làm về sớm, quan tâm vợ con như trước. Nhiều đêm nằm ôm con nhìn ngắm chồng ngủ tôi thầm cảm ơn mẹ chồng đã giúp tổ ấm của tôi qua cơn sóng gió này. Thế mới nói phụ nữ làm dâu sướng hay khổ phụ thuộc phần lớn vào mẹ chồng quả không sai.

Theo Một Thế Giới