Bàng hoàng phát hiện “sinh vật lạ” bò ngoe nguẩy trong món ăn

0
11

Bò ngoe nguẩy trong món ăn

Ngày 17/5, báo chí phản ánh vụ việc một nhóm khách khi đến ăn tai nhà hàng T.D. (quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) hoang mang khi phát hiện trong món đậu nành Nhật và món cá có xuất hiện những “sinh vật lạ”.

Trong đoạn video được đăng tải, món đậu nành Nhật có một “sinh vật lạ” đã chết giữa quả đậu còn món cá thì một “sinh vật lạ” khác còn sống và đang bò ngoe nguẩy.

Ngay sau khi đoạn video xuất hiện đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều độc giả.

Để hiểu rõ hơn về sự việc trên, chiều ngày 17/5, PV đã đến nhà hàng trên để tìm hiểu.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Mạnh Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Tân Việt Nhật chi nhành Hà Nội (đơn vị quả lý nhà hàng T.D. – PV) cho biết:

Nhà hàng T.D. được đưa vào hoạt động hơn 1 năm nay, trên địa bàn Hà Nội có 4 nhà hàng T.D. hoạt động.

Bàng hoàng phát hiện sinh vật lạ bò ngoe nguẩy trong món ăn - Ảnh 1.

 “Sinh vật lạ” chết bên trong quả đậu nành Nhật. (Ảnh: Cắt từ video clip)

Nói về sự việc thực khách ăn món ăn tại nhà hàng và phát hiện “sinh vật lạ” vào tối ngày 9/5, ông Dũng cho biết: Món ăn mà khách phát hiện có con sâu chết bên trong là món đậu nành Nhật.

“Quả đậu nành Nhật khi mà nhập về nhà hàng và phục vụ tới thực khác là quả đậu nành còn nguyên nên nhìn bằng mắt thường, chúng tôi không thể phát hiện được bên trong quả này có sâu hay không.

Quả đậu nành này chúng tôi nhập khẩu ở trong Đà Lạt, cơ sở sản xuất này sản xuất theo tiêu chuẩn rau an toàn vietgap.

Hầu như con sâu này là nằm ở bên trong quả đậu nành nên rất khó phát hiện bằng mắt thường. Ngay sau khi phát hiện sự việc được khách hàng phản ánh, chúng tôi đã phản hồi với bên nhà cung cấp và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa sản phẩm tới thực khách.

Tối hôm đó (ngày 9/5), ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của khách hàng, chúng tôi đã bắt đầu kiểm tra nghiêm ngặt từ tất cả các khâu như nhập nguyên liệu đầu vào, sơ chế biến…

Ngay sau khi khách hàng phản ánh, phía nhà hàng đã tiến hành xin lỗi đối với thực khách“, ông Dũng nói.

Liên quan đến việc một con “sinh vật lạ” còn sống, bò ngoe nguẩy trên đĩa cá có rau thơm, ông Dũng cho biết: “Con sâu ở trong đĩa rau thơm, có thể vào buổi tối, con sâu này lẫn vào trong gân lá nên các nhân viên khi rửa đã không phát hiện ra.

Chúng tôi sẽ xem lại tất cả các mặt hàng mà các mặt hàng cung cấp. Về việc sâu xuất hiện trên lá rau thơm, chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra khâu rửa rau”.

Bàng hoàng phát hiện sinh vật lạ bò ngoe nguẩy trong món ăn - Ảnh 2.

 Một “sinh vật lạ” khác bò ngoe nguẩy trên đĩa cá tươi. (Ảnh: Cắt từ clip)

Rất muốn gặp khách hàng để xin lỗi

Cũng trong buổi chiều ngày hôm nay (17/5), PV đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Ngọc Chinh – Phó giám đốc Công ty TNHH Tân Việt Nhật.

Theo lời bà Chinh cho biết: Đậu nành Nhật là được trồng ở Đà Lạt còn rau trên đĩa cá mà có sâu bò như báo chí đã phản ánh là mua ở nhà cung cấp ngoài miền bắc.

Cả hai nhà cung cấp rau thơm và đậu nành Nhật cho nhà hàng đều có chứng chỉ Vietgap, sản xuất rau an toàn.

“Riêng công ty cung cấp đậu nành Nhật là công ty chuyên sản xuất sản phẩm này cho Nhật Bản nên đáp ứng yêu cầu về độ sạch rất cao.

Việc phát hiện sâu trong đậu nành Nhật tại nhà hàng là có, con sâu nằm ở bên trong quả và phát triển theo mùa, màu nắng thì rất ít khi có nhưng đến mùa mưa thì có.

Đây là sự việc đã rõ ràng nên ngay lập tức chúng tôi sẽ tiến hành sàng lọc lại các nguồn nhập của cửa hàng để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như trên.

Qua đó, chúng tôi sẽ làm việc nghiêm ngặt với bên nhà cung cấp để tránh những trường hợp tương tự.

Hiện tại, bản thân nhà hàng chúng tôi rất muốn gặp lại trực tiếp khách hàng để gửi lời xin lỗi, nhận khuyết điểm, nhận lỗi với khách” bà Trinh bày tỏ mong muốn.

Cũng theo lời bà Chinh cho biết, trước đó cũng đã có 1 – 2 khách hàng phát hiện có sâu trong đậu nành Nhật, nhà hàng cũng đã có những sàng lọc nghiêm ngặt.

Theo Trí Thức Trẻ