Bang Florida của Mỹ giết 300 con gấu trong 2 ngày

0
15

Xác một chú gấu đen vừa bị thợ săn giết

Ban đầu, bang Florida định mở chiến dịch săn gấu kéo dài một tuần lễ và cho phép giết 320 con gấu, nhưng chỉ sau hai ngày có đến 295 xác gấu được tìm thấy và ngay lập tức nhà chức trách đã chỉ thị các thợ săn dừng việc săn bắn lại.

Theo Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida thì cuộc đi săn này được đưa ra nhằm “ổn định dân số gấu” vốn đã tăng từ chỉ có vài trăm hồi năm 1970 lên 3.000 cá thể.
Cơ quan này cho biết một phần khu vực săn đã phải đóng cửa khi chiến dịch săn gấu diễn ra mới được một ngày, những thợ săn quá giỏi so với dự đoán.

“Săn thú có kiểm soát, đã có một lịch sử dài góp phần bảo tồn tốt các loài động vật hoang dã ở Bắc Mỹ. Trong 41 tiểu bang có gấu trú ngụ, 33 bang đã tiến hành các cuộc săn lùng có kiểm soát và tất cả đều là để ổn định số lượng cá thể gấu”, Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida cho biết trong một tuyên bố.

Nhiều nhà hoạt động yêu động vật đã phản đối chiến dịch săn gấu của nhà chức trách Mỹ, vài chục người đã tổ chức một buổi cầu nguyện cho gấu tại khu vực quản lý động vật hoang dã tại Rock Springs Run, Sorrento, bang Florida.

“Thực tế sự thật của vấn đề là những con gấu này quậy phá và tấn công nhiều người”, Emily Ruff một cư dân Florida nói với tờ báo địa phương Orlando Sentinel.

Nhà chức trách bang Florida đã phải nhận được nhiều khiếu nại của người dân địa phương gần khu rừng mà các con gấu đang sinh sống rằng chúng thường xuyên phá phách và tấn công người.

Ít nhất bốn người bị thương trong hai năm qua vì bị gấu tấn công tại Florida.

Tuy nhiên các nhà bảo vệ động mật hoang dã cho rằng nguyên nhân chính của các vụ tấn công là vì gấu tìm thấy được một lượng lớn thức ăn giàu năng lượng, dễ tìm trong các thùng rác của cư dân xung quanh khu rừng.

(Theo Reuters)