Băng đảng Colombia dùng tàu hải quân Tây Ban Nha đưa ma túy vào Mỹ

0
6

Chiếc tàu buồm Juan Sebastian de Elcano. (Hình: Patricia De Melo Moreira/AFP/Getty Images)

Hai người gốc Colombia điều hành một đường dây chuyển vận heroin và cocaine vào thành phố New York trên tàu huấn luyện sinh viên sĩ quan hải quân Tây Ban Nha, bằng cách trả hàng ngàn đô la cho các khóa sinh trên tàu này, theo giới hữu trách hôm Thứ Sáu.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay hai nghi can nói trên bị bắt vào chiều tối Thứ Năm ở Colombia, theo văn phòng công tố viên đặc biệt chống ma túy Bridget Brennan ở New York.

Họ bị truy tố tội chuyển vận ma túy từ thành phố Cartagena ở Colombia sang cung cấp cho các tay bán ma túy ở New York.

Năm 2014, hai người này trả khoảng $32,000 cho các sinh viên hải quân Tây Ban Nha trên tàu huấn luyện Juan Sebastian de Elcano, theo giới hữu trách.

Chiếc tàu huấn luyện với bốn cột buồm, dài khoảng 113 mét, là chiếc tàu buồm lớn hàng thứ ba trên thế giới.

Các sinh viên này nhận ma túy ở Cartagena trong chuyến hải hành kéo dài sáu tháng đến các cảng quốc tế và chuyển giao cho giới buôn ma túy ở New York vào Tháng Tư, 2014, khi chiếc tàu Juan Sebastian de Elcano cặp cảng ở khu West Side thuộc Manhattan, gần nơi đậu của chiếc hàng không mẫu hạm USS Intrepid, nay là một viện bảo tàng.

Chiếc Juan Sebastian de Elcano thường xuyên đi khắp thế giới. Giới hữu trách Tây Ban Nha tịch thu gần 280 pound (khoảng 127 kg) cocaine từ tàu này khi trở về từ New York.

Năm 2014, có bảy người khác ở trong đường dây này cũng bị truy tố, theo công tố viện ở New York

:NV:

SHARE