Bằng chứng DNA giúp tìm ra kẻ cưỡng hiếp-giết người từ năm 1980

0
10

THOUSAND OAK – Một người đàn ông – đang thọ án tù chung thân vì tội bắt cóc, đánh cướp, cưỡng hiếp – đã được xác định là thủ phạm của 2 vụ giết người khác tại Ventura và Kern County, nhờ vào bằng chứng DNA, theo lời nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư.

Wilson Chouest Lemoore, 63 tuổi, đang chịu án tù chung thân vì các tội bắt cóc, cưỡng hiếp, và cướp tài sản 2 phụ nữ, trong 2 sự việc xảy ra vào tháng 8 và tháng 9, 1980, theo lời cảnh sát Ventura County. Với bản án này, Chouest sẽ đủ điều kiện để được thả về quản thúc tại địa phương vào năm 2017.

Tuy nhiên, kẻ này mới đây đã được xác định là có liên quan đến 2 vụ giết người. Trong vụ án đầu tiên, một phụ nữ mang thai 5 tháng, hài nhi là một bé trai, đã bị cưỡng hiếp, bị đâm, sau đó bị siết cổ đến chết. Thi thể nạn nhân được tìm thấy tại bãi đậu xe của trường trung học Westlake, thuộc Ventura County, vào lúc 12:30 chiều ngày 18 tháng 7, 1980. Cảnh sát tin rằng, nạn nhân đã bị giết ở nơi khác, sau đó mới bị vất tại bãi đậu xe.

Bằng chứng DNA cũng cho thấy, Chouest còn liên quan đến một vụ án khác tại Kern County. Một thi thể nữ không được xác định danh tính đã được tìm thấy trong một vườn trồng cây hạt dẻ almond, gần thành phố Delano, vào ngày 15 tháng 7, 1980.

Với các bằng chứng mới này, cảnh sát đã nộp hồ sơ lên Phòng công tố Ventura County, và Chouest bị truy tố tội giết người. Kẻ này sẽ ra tòa trong ngày thứ Năm để chịu xét xử cho các tội trạng vừa bị phát hiện. Các nhân viên điều tra vẫn đang cố gắng xác định danh tính hai nữ nạn nhân, mà hiện chỉ được tạm gọi là Jane Doe #1 và Jane Doe #2. Nạn nhân tại Kern County được mô tả là người Mỹ da đỏ, hoặc là người Hispanic, từ 30 đến 35 tuổi. Nạn nhân tại Ventura County là người Hispanic, từ 20 tới 30 tuổi. Trong 4 tháng tự do vào năm 1980, Chouest đã di chuyển qua nhiều quận hạt. Do đó, các nạn nhân có thể bị bắt cóc và sát hại tại các quận gồm Tulare, Kern, Ventura, hoặc Los Angeles.

:VD:

SHARE