Bằng chứng cho thấy “thành phố huyền thoại” Atlantis từng tồn tại?

Thành phố Atlantis là một hòn đảo thần thoại, được nhiều người tin rằng đã mất đi theo thời gian do một thảm kịch thảm khốc.

Atlantis lần đầu tiên được miêu tả bởi nhà triết học Hy Lạp Plato vào đầu năm 350 Trước Công nguyên. Thành phố được cho là đã chịu một thảm kịch thảm khốc và bị nhấn chìm vĩnh viễn ở đâu đó thuộc khu vực Địa Trung Hải hoặc Đại Tây Dương.

Tuy nhiên, một số người tin rằng Atlantis không thực sự biến mất dưới đáy đại dương và những tàn tích của nó vẫn ở đâu đó ngoài kia.

Một trong những nhà lý luận này là Ryan Pitterson, tác giả của “Phán quyết của Nephilim”. Ông cho rằng, những mô tả về thành phố cổ này trùng khớp với các ghi chép trong kinh thánh về thành phố Gilgal Refaim của Israel; đồng thời, câu chuyện về Atlantis cũng giống với những câu chuyện về vị thần Hy Lạp.

Nhà triết học Hy Lạp Plato từng viết: “Ở trung tâm là một ngôi đền linh thiêng dành riêng cho Cleito và Poseidon, vẫn không thể tiếp cận được, và được bao quanh bởi một lớp vàng; đây là nơi ban đầu họ bắt đầu cuộc đua của 10 hoàng tử”.

Cụ thể, Atlantis được cho là đã được xây dựng kỳ vĩ bao gồm những bức tường thành và kênh đào hình tròn đồng tâm, giống với với 5 vòng tròn đồng tâm của Gilgal, được xây dựng bằng 40.000 tấn đá. Ngày nay, những tàn tích cổ xưa của Gilgal được tìm thấy gần Argaman ở Jordan Valle.

Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng cho thấy Atlantis thực sự tồn tại. Theo ông James Romm, Giáo sư tại Đại học Bard College ở Annandale (New York), truyền thuyết về “thành phố huyền thoại Atlantis” vẫn là một bí ẩn.

Theo GDTĐ

SHARE