Bạn trai ảo bảo vệ phụ nữ độc thân

Thủ đô Tokyo không chỉ là thành phố đông dân nhất Nhật Bản mà còn được xem là nơi có nhiều cơ hội giáo dục và việc làm.

Do đó, nhiều người trẻ dọn đến Tokyo để thuận tiện cho công việc và học hành. Vì hầu hết người Nhật không thích có bạn cùng phòng nên rất nhiều người trẻ sống một mình, bao gồm phụ nữ trẻ.

Dù Tokyo an toàn hơn nhiều thành phố lớn ở những quốc gia khác nhưng các vụ phạm tội vẫn xảy ra và kẻ xấu xem phụ nữ sống độc thân là mục tiêu tiềm năng. Nhằm đối phó mối đe dọa này, công ty quản lý căn hộ Leo Palace 21 vừa phát triển hệ thống “Man on the curtain” (tạm dịch là “Người đàn ông trên màn cửa”), trong đó máy chiếu được điều khiển bởi điện thoại thông minh phát hình bóng người đàn ông lên màn cửa.

Những người bên ngoài nhìn vào sẽ nghĩ có đàn ông sống trong căn hộ và nữ chủ nhân có thể che giấu việc họ sống một mình. Theo trang Japan Today (Nhật Bản), để mọi chuyện trông thật hơn, hệ thống sẽ trình chiếu hình ảnh “bạn trai” chuyển động trên màn cửa.

Hiện hệ thống bạn trai ảo này có 12 lựa chọn khác nhau, từ những hình ảnh “dữ dằn” như võ sĩ quyền Anh, võ sư karate, vận động viên thể hình đang tập luyện cho đến người đàn ông cầm máy hút bụi, tập yoga…

Mỗi đoạn video thường kéo dài khoảng 30 phút với nhiều chuyển động khác nhau để khiến người ngoài khỏi nghi ngờ. Dù vậy, một số hình ảnh của hệ thống, như người đàn ông hút bụi hoặc chơi đàn guitar, sẽ khó có hiệu quả nếu kẻ xấu đến gần cửa sổ và phát hiện không có chút âm thanh nào phát ra.

 Theo Người Lao Động