Bán người yêu 15 tuổi lấy 17 triệu đồng vì… túng tiền

0
7

Đối tượng Vằng A Tỉnh

Theo thông tin ban đầu, Vàng A Tỉnh (SN 1993, dân tộc Mông, trú tại bản U Pa Tết, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) và Vàng Thị Đ (SN 2000, dân tộc Mông, trú tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) yêu nhau mặn nồng được khoảng 1 năm nay. Tuy nhiên, khi túng tiền, Tỉnh đã quyết định đem người yêu mình đi bán.

Theo đó, Đồn Biên phòng Bản Lầu (Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Lào Cai) đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ vụ án để xử lý đối tượng Vàng A Tỉnh về hành vi mua bán người.

Trước đó, trưa 31/12/2015, tại khu vực gần mốc 107 về phía thượng lưu suối Bá Kết, thuộc thôn Na Lốc 4, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bản Lầu phát hiện Tỉnh và chị Đ. đang có hành vi lén lút vượt biên giới sang Trung Quốc.

Tại đồn biên phòng, đối tượng Vàng A Tỉnh đã khai nhận vượt biên để bán Đ. cho 1 đối tượng ở Trung Quốc.

Bản thân Vàng A Tỉnh đã có vợ và hai con ở quê nhà, còn Vàng Thị Đ là người yêu của Vàng A Tỉnh được 1 năm nay. Đ không được đi học và cũng không biết nói tiếng phổ thông.

Mặc dù hai người đang yêu nhau say đắm nhưng thấy có người gạ gẫm nếu bán thành công Đ sang Trung Quốc, Tỉnh sẽ nhận được 5.000 NDT (khoảng 17 triệu VNĐ) nên hắn làm liều.

Còn Đ ngây thơ tin rằng Tỉnh đưa mình sang Trung Quốc làm ăn sau khi có tiền sẽ về quê tổ chức đám cưới.

Sáng 31/12/2015, Tỉnh và Đ bắt xe về thành phố Lào Cai và đi vào khu vực biên giới xã Bản Lầu, huyện Mường Khương. Khi hai người đang chuẩn bị tìm đường xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc thì bị lực lượng của Đồn Biên phòng Bản Lầu phát hiện, bắt giữ.

Theo Người đưa tin