Bạn gái thường xuyên giận tôi vì chuyện rửa chén đĩa

0
6

Tôi 28 tuổi, quen em được 7 tháng, chúng tôi thường quấn quýt với nhau, hai gia đình đều biết và đồng ý cho tìm hiểu, cũng tính chuyện lâu dài, bạn gái thua tôi 7 tuổi. Tôi rất hạnh phúc và bận rộn với tình yêu của mình. Em rất xinh xắn, nhiều người theo đuổi vì ai tiếp cận cũng bị cuốn hút bởi nụ cười duyên và giọng nói nhỏ nhẹ, lễ phép. Chúng tôi khá hợp, có thể nói chuyện với nhau cả ngày nhưng em thường giận tôi vì lý do rất kỳ lạ: chuyện rửa chén. Tôi hay qua nhà em chơi, thường thì bố mẹ em làm gì hay em làm gì tôi đều xắn tay làm chung hết và khá thoải mái, thỉnh thoảng dùng cơm với gia đình em.

Hồi đầu, tôi cùng mọi người dọn cơm ra, ăn xong dọn dẹp (tôi không rửa chén, bạn gái rửa). Sau này thân thiết, bạn gái yêu cầu tôi rửa chung nên mỗi lần ăn uống tôi đều hỗ trợ em, thấy việc đó cũng bình thường và nên làm. Nhiều hôm tôi không ăn, qua chơi thôi nhưng chén bát nhà em ăn chưa rửa, em cũng kêu tôi rửa chung. Ban đầu tôi thấy hơi kỳ cục nhưng chiều em (không là bị giận), dần cũng thành quen luôn. Tôi đã xin phép bố mẹ em cho em lên dự đám giỗ ở nhà tôi một lần (lần duy nhất em qua nhà tôi dự đám giỗ). Tôi biết con gái đến nhà bạn trai trong tình huống đó rất khó khăn nên không bao giờ để em một mình, luôn kè kè bên em cùng làm việc nọ việc kia, chỉ mỗi việc rửa chén là tôi không rửa chung. Em rửa chung với mấy chị em, từ xưa giờ vẫn vậy, thật sự tôi cũng không thể thắng được cái ngượng để ngồi rửa cùng các chị em như thế, tôi chỉ lăng xăng gần chỗ em rửa cho em đỡ ngại thôi.

Hôm đó về thấy em bình thường, cũng vui vẻ. Hôm nay sắp đến sinh nhật tôi, tôi muốn tranh thủ dịp này rủ em qua nhà dùng cơm với gia đình vì em cũng ít qua. Hôm đó sẽ có bố mẹ tôi và 3 gia đình của 3 ông anh, mọi người đều đã gần gũi với em rồi. Tuy nhiên em yêu cầu tôi đến hôm đó sau khi ăn uống ở nhà tôi xong phải cùng em rửa chén, nếu tôi đồng ý em mới đi. Thật sự là khó vì gia đình tôi 4 anh em trai, ba anh đã có vợ, tiệc tùng giỗ chạp (không nhiều lắm) thì mọi người xúm tay làm, riêng việc rửa chén các chị em đảm nhận, tôi cũng muốn em giữ chút sĩ diện cho mình.

Tôi trình bày quan điểm với em rằng khi 2 đứa là vợ chồng, mọi việc trong nhà đều chia sẻ với nhau, tôi không bao giờ để vợ làm một mình, kể cả rửa chén. Khi ở bên nhà bố mẹ em cũng vậy, tôi sẽ cùng em làm hết. Khi có giỗ hay tiệc gì bên nhà tôi, 2 đứa cùng nhau làm với mọi người, riêng việc rửa chén em hãy rửa cùng các chị em, cho tôi chút sĩ diện thôi. Em không chịu, giận tôi. Mỗi lần em giận là im lặng luôn, thậm chí hủy kết bạn trên mạng xã hội, nhắn tin không trả lời cho đến khi tôi chấp nhận ý kiến của em mới thôi, tôi rất buồn và bối rối, không biết xử lý thế nào vì tính em rất bướng bỉnh, muốn gì là phải được, không chịu nghe ai khuyên.

Tôi không biết quan điểm của mình như vậy đúng hay sai, mong mọi người tư vấn giúp: Việc tôi rửa chén bên nhà bố mẹ bạn gái (dù không dùng bữa ở đó) có phải việc nên làm không? Tôi có gia trưởng và cổ hủ không khi không rửa chén cùng bạn gái tại nhà mình lúc có tiệc (bạn gái không phải rửa một mình, luôn có các chị em rửa cùng). Xin cho tôi lời khuyên, chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress