Bạn gái của tình cũ liên tục chửi bới tôi

0
6

Tôi từng quen người yêu cũ cùng công ty, sau một thời gian vì thấy không hợp nên tôi đã nói lời chia tay trước. Cả văn phòng rất nhiều người biết vì anh đã đi kể cho mọi người nghe về mối quan hệ của hai đứa. Nhiều người trách tôi sao quá phũ phàng bởi anh được nhận xét là tốt tính, làm việc tốt, lại hiền lành. Thế nhưng chỉ có tôi mới biết thật sự mình có tình cảm sâu nặng với anh hay không. Vì tôi là người nói lời chia tay nên mọi người có suy nghĩ không tốt về tôi.

Sau vài tuần, anh có người yêu mới, cũng là người cùng công ty, đặc biệt đây chính là người yêu thầm anh bấy lâu nay nhưng vì còn quen tôi nên không tiến tới. Tưởng chừng như mọi chuyện chấm dứt tại đây thì tôi mới nhận ra tất cả đang thực sự bắt đầu. Mọi người cũng rất hay so sánh tôi và bạn gái mới của anh.

Vì chung công ty nên hay phải chạm mặt hàng tuần với bạn gái mới của anh, tôi cũng không nghĩ xấu hay ghen ghét gì cô ấy nhưng về phía cô ấy lại không đơn giản như vậy. Cô ấy mỗi khi đi qua là rất hay đá đểu tôi, đã thế khi phải làm việc chung thì lại tỏ thái độ ghét, tị nạnh, không ưa gì tôi, lại còn chửi bới những từ khó nghe. Rất nhiều lần có dịp họp mặt công ty, liên hoan, tất niên, cô này lại tụm lại nói xấu, kể ra chuyện này chuyện kia có liên quan đến tôi, bình luận cả những thông tin cá nhân của tôi nữa. Thậm chí chuyện tóc tai, giày dép túi xách gì cô ấy cũng để ý tôi rồi kể lại cho người khác nghe. Chính cô ấy nói thẳng với mọi người là cực kỳ ghét tôi vì tôi là người yêu cũ của anh.

Việc cô ấy cố tình nói xấu, dùng từ ngữ miệt thị, chửi bới tôi là điều tôi không thể chấp nhận được. Đặc biệt cô này chuyên nói đổng, rồi ngồi cười và liếc tôi. Tôi im lặng, vẫn cứ vui vẻ bình thường, nhưng cô ấy lại ngày càng lấn át tôi. Đôi khi tôi chỉ muốn quay qua nói lại vì cũng cảm thấy ức chế kinh khủng. Còn 2 năm nữa tôi sẽ chuyển công tác vì sẽ chuyển nhà, giờ băn khoăn không biết có nên đấu lại cô này hay vẫn cứ tiếp tục im lặng, giả vờ cho qua?

Nếu phải đáp trả, tôi phải như thế nào để cô ta không còn liên quan đến mình nữa. Tôi cảm thấy vô cùng khổ sở khi gặp phải kiểu người như thế này. Tôi chẳng muốn chửi bới cô ấy làm gì vì tính cách mình không phải như thế, nhưng cũng không thể để người khác tỏ thái độ khinh thường mình được. Mong các bạn tư vấn giúp.

Theo VnExpress