Bạn gái của Hoàng tử Harry là ai?

0
9

Hoàng tử Anh Harry đã xác nhận diễn viên Meghan Markle là bạn gái của mình trong một thông cáo của Hoàng gia

Hoàng tử Anh Harry đã xác nhận diễn viên Meghan Markle là bạn gái của mình trong một thông cáo của Hoàng gia.Thông cáo cũng phê phán giới truyền thông vì đã bắt cô phải chịu “một làn sóng lạm dụng và mạt sát”mang tính cá nhân và có giọng điệu phân biệt chủng tộc.

Cô diễn viên này có thể không là một tên tuổi quen thuộc với khán giả Anh, nhưng cô được nhiều người biết đến ở Mỹ với vai Rachel Zane trong bộ phim truyền hình “Suits”.

Cô Markle sinh ngày 4 tháng 8 năm 1981 và lớn lên ở Los Angeles, nhưng hiện sống ở Toronto.

Hoàng tử Harry vừa lên tiếng phê phán giới truyền thông

Hoàng tử Harry vừa lên tiếng phê phán giới truyền thông ‘quấy nhiễu’ bạn gái

Cô đi học ở một trường dòng Công giáo La Mã, sau đó tốt nghiệp trường Northwestern University School of Communication năm 2003, là năm cô bắt đầu theo nghiệp diễn viên.

Khi không có đợt đi thử vai diễn, cô kiếm tiền bằng việc viết thiệp mời đám cưới bằng tay, sử dụng kỹ năng viết chữ cô học được ở trường.

Người vận động cho bình đẳng giới

Cha cô là một đạo diễn ánh sáng TV và lần đầu tiên cô xuất hiện trên TV ở Mỹ là trong một phim truyền hình về y tế “General Hospital” năm 2002. Sau đó cô chuyển sang các vai diễn trong CSI, “Without A Trace” và “Castle”.

Markle sau đó bắt đầu xuất hiện trong các phim Hollowood, chẳng hạn “Get Him To The Greek”, “Remember Me” và “Horrible Bosses”.

Cô cũng đã xuất hiện trong bộ phim viễn tưởng nhiều tập “Fringe”, đóng vai một điệp viên của FBI là Amy Jessup. Có lẽ vai nổi nhất của cô là trong bộ phim nhiều tập “Suits”, phim đã được chiếu trên kênh Dave và Netflix ở Anh.

Vào tháng 11 năm 2011, cô kết hôn với nhà sản xuất phim Trevor Engelson sau khi hai người hẹn hò sau bảy năm, nhưng hai người ly dị hai năm sau.

Markle còn là nhà vận động bình đẳng giới có tiếng

Markle còn là nhà vận động bình đẳng giới có tiếng

Markle còn là tổng biên tập cho trang web về phong cách sống và nhãn hiệu The Tig, một trang đưa tin về ẩm thực, làm đẹp, thời trang và du lịch.

Cô nói cô lập ra trang này để “thay đổi nội dung làm đẹp có bao gồm các bài viết về phụ nữ tự tăng sức mạnh” và đưa tin về những người phụ nữ năng động và truyền cảm hứng.

Trong một bài trên trang The Tig, cô viết: “Tôi chưa bao giờ muốn làm một phụ nữ ăn trưa – Tôi luôn muốn là một phụ nữ làm việc.”

Cô cũng có một mạng xã hội rộng, với hơn 11 triệu người theo dõi cô trên Instagram và hơn 330.000 người theo dõi trên Twitter.

Đầu năm nay, Markle trở thành Đại sứ Toàn cầu cho tổ chức World Vision Canada, một tổ chức vận động cho giáo dục, thức ăn và y tế tốt hơn cho trẻ em trên toàn thế giới.

Trong vai trò của mình, cô đã đến Rwanda cho Chiến dịch Nước sạch của tổ chức từ thiện này.

Markle là tổng biên tập trang web phong cách sống The Tig

Markle là tổng biên tập trang web phong cách sống The Tig

Ngoài các hoạt động nhân đạo, cô còn được biết đến qua các chiến dịch vận động cho bình đẳng giới.

Năm 11 tuổi, cô đã buộc một công ty sản xuất xà phòng thay đổi một quảng cáo của họ sau khi cô viết thư cho bà Hillary Clinton, thời đó là Đệ Nhất Phu Nhân, và các nhân vật cấp cao khác để khiếu nại rằng quảng cáo này đã ám chỉ phụ nữ chỉ có vai trò trong bếp.

Vì hết lòng vận động cho bình đẳng giới, cô Markle đã từng làm việc với Liên Hợp Quốc. Cô được khán giả, kể cả Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, đứng dậy vỗ tay cổ vũ sau bài phát biểu của cô vào ngày Quốc Tế Phụ Nữ 2015.

Trả lời câu hỏi làm thế nào cô kết hợp nghề diễn viên và các hoạt động nhân đạo, cô nói: “Dù cuộc sống của tôi là di chuyển từ trại tị nạn đến thảm đỏ, tôi chọn cả thế giới này vì hai thế giới này có thể tồn tại song song. Và đối với tôi, chúng phải vậy”.

Markle đã viết về lòng tự hào là người mang nhiều dòng máu

Markle đã viết về lòng tự hào là người mang nhiều dòng máu

Cha cô Markle là người da trắng và mẹ là người Mỹ gốc Phi. Cô từng viết một bài cho tạp chí Elle năm ngoái về xuất xứ nhiều dòng máu của mình.

Cô viết: “Mặc dù xuất xứ pha trộn của tôi làm tôi không có khẳng định bản thân rõ rệt, và nhiều khi làm tôi lưỡng lự đứng cả hai bên hàng rào, tôi đã dần dần yêu nguồn gốc của mình.”

“Để nói tôi là ai, chia sẻ với bạn tôi đến từ đâu, và lên tiếng tự hào tôi là một phụ nữ có dòng máu pha trộn mạnh mẽ và tự tin”.

BBC

SHARE