Bạn đã ăn canh đúng cách?

0
7

 

Dưới đây là 3 sai lầm mà rất nhiều người mắc khi ăn canh:

Dùng canh trộn cơm

Có vẻ như ai cũng có thói quen này để đơn giản món canh sẽ giúp bạn nuốt dễ hơn. Tuy nhiên, cách ăn này sẽ khiến bạn lười nhai và thức ăn bạn vừa hấp thụ đa số ở dạng thô. Điều này sẽ khiến cho dạ dày của bạn làm việc nhiều hơn và là một trong những nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày mãn tính.

Để hấp thụ tốt nhất, bạn không chỉ tránh việc này mà hãy nên ăn một vài muỗng canh nhỏ trước khi nhai cơm hoặc thức ăn. Cách này sẽ khiến cho lớp niêm mạc tránh khỏi những kích thích của thức ăn thô, đồng thời giúp hấp thụ thức ăn tốt hơn trong dạ dày.

Húp quá nhiều canh

Một món canh hấp dẫn sẽ khiến bạn có thói quen ăn nhanh hơn và rất dễ dẫn đến tình trạng no nước. Lúc này, dạ dày của bạn sẽ chứa một lượng nước quá sức và bạn sẽ không thể ăn thêm bất kì một thức ăn nào nữa.

Tốt nhất trong trường hợp như vậy hãy để thận đào thải lượng nước đó ra nếu không muốn bị nặng bụng, khó chịu, và ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng của bạn.

Ăn canh khi còn quá nóng

Thói quen này thường xảy ra vào khoảng thời gian mùa đông, khi gió lạnh ùa về là lúc cơ thể bạn đòi hỏi một hơi ấm và một bát canh nóng là sự lựa chọn đây.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng, niêm mạc trên đường tiêu hóa của bạn chỉ chịu được tối đa là 60 độ C, nếu vượt quá ngưỡng này, bạn sẽ khiến hệ thống tiêu hóa của mình chịu tổn thương. vì vậy, hãy để canh ấm vừa phải, để giúp hệ tiêu hóa có thể hấp thụ tốt nhất.

Theo SKGĐ

SHARE