Bắn chết nghi can nổ súng vào cảnh sát trưởng

0
6

Căn nhà, nơi xảy ra vụ ám sát. (Hình: KOCO-5)

Một người đàn ông bị bắn chết vào sáng ngày Chủ Nhật sau khi nổ súng bắn trọng thương cảnh sát trưởng thành phố Pond Creek, bên ngoài một căn nhà nằm cạnh xa lộ 81, theo giới hữu trách.

Bản tin của đài truyền hình địa phương KOCO-5 cho hay vào lúc khoảng 6 giờ sáng Chủ Nhật, ông Clifford Butler Jr., 67 tuổi, bắn cảnh sát trưởng thành phố Pond Creek Tim Barwick khi cảnh sát đến điều tra báo cáo có người gây rối bên ngoài một căn nhà, theo báo cáo của Cơ Quan Điều Tra Tiểu Bang Oklahoma (OSBI).

Các cảnh sát viên thấy ông Butler có hành động bất thường, nói rằng có người trong bụi rậm muốn làm hại ông ta.

Khi cảnh sát tìm cách kiềm chế Butler, ông này rút súng dấu sau lưng và bắn ông Barwick ít nhất một phát vào bụng, theo nguồn tin trên. Một cảnh sát viên thuộc lực lượng cảnh sát quận Grant County bắn trả, làm Butler thiệt mạng.

Cảnh sát trưởng Barwick được chở vào bệnh viện ở Enid. Ông hiện đang trong tình trạng trầm trọng. Ông Barwick đã là cảnh sát trưởng thành phố trong 19 năm qua và là lính cứu hỏa nghỉ hưu.

Jerry Meadows, cháu trai của ông Butler, cho đài KOCO-5 hay Butler là một cựu quân nhân, bị hội chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương (PTSD) sau khi phục vụ trên chiến trường Việt Nam.

:NV:

SHARE