Bản án đầy cay đắng dành cho bà mẹ nhẫn tâm ném con trai xuống sông, nghe xong lý do ai cũng phẫn nộ

Cậu bé đã phải trải qua 15 phút dưới mặt nước băng giá, may mắn thay đã sống sót một cách kì diệu sau khi được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt.

Vụ việc xảy ra cách đây một năm tại miền nam Ukraine. Được biết, Iryna Shynkaruk, 42 tuổi đã ném con trai nhỏ của mình là Pavlik Shynkaruk từ trên cầu Inhul thuộc thành phố Mykolaiv xuống dòng sông đang chảy xiết bên dưới.

Cậu bé đã phải trải qua 15 phút dưới mặt nước băng giá, may mắn thay đã sống sót một cách kì diệu sau khi được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt trong tình trạng hôn mê bất tỉnh.

Theo báo cáo của cảnh sát, người mẹ này đã đi bộ dọc trên cây cầu Inhul, một tay bế Pavlik, một tay cầm túi đựng rượu. Cô vừa đi vừa uống cho đến say rồi khi không kiểm soát được hành vi, cô đã ném con trai ruột của mình xuống sông.

Bản án đầy cay đắng dành cho bà mẹ nhẫn tâm ném con trai xuống sông, nghe xong lý do ai cũng phẫn nộ - Ảnh 1.

Ngay sau khi định thần được hành vi vừa làm, cô Shynkaruk đã la hét và kêu cứu người qua đường. Hai nhân viên tuần tra đã nhanh chóng đến hiện trường, nơi họ nhìn thấy Pavlik mặc một chiếc áo khoác màu xanh đang trôi trên sông.

Sĩ quan Andrey Belous nói với truyền thông địa phương rằng: “Chúng tôi chỉ có vài giây. Tôi đã vội vã chạy đến bờ sông và thấy đứa bé đang trôi dạt trên bờ sông. Tôi đang chuẩn bị bơi đến cứu cậu bé thì có một chiếc thuyền máy chạy đến gần. 

Hóa ra những người trên thuyền cũng đang đi tìm em bé. Tôi đã đưa ra cho họ một tín hiệu với đèn pin của mình và đứa bé đã được cứu ngay sau đó.”

Bản án đầy cay đắng dành cho bà mẹ nhẫn tâm ném con trai xuống sông, nghe xong lý do ai cũng phẫn nộ - Ảnh 2.
Bản án đầy cay đắng dành cho bà mẹ nhẫn tâm ném con trai xuống sông, nghe xong lý do ai cũng phẫn nộ - Ảnh 3.

Oleg Babin, phó giám đốc bệnh viện Mykolaiv cho biết khi đưa vào bệnh viện cấp cứu, Pavlik ở trong tình trạng vô cùng nguy kịch. 

Tuy nhiên, sau khi các bác sĩ cố gắng khôi phục nhịp tim và phục hồi chức năng phổi thì tình trạng của cậu bé đã ổn định hơn. Pavlik đã chiến đấu trong 1 tuần và may mắn rằng sức khỏe của cậu bé đã dần ổn định trở lại.

Ông Belous, cha đỡ đầu của Pavlik đã chia sẻ rằng: “Con đã sống sót một cách kì diệu sau khi rơi xuống nước từ độ cao lớn đến thế. Thậm chí nếu là người lớn thì không phải ai cũng có thể may mắn đến vậy.”

Theo hồ sơ của cảnh sát, Iryna Shynkaruk đã thú nhận tội trạng của mình đã bị cáo buộc tội cố ý giết người. Trong một cuộc thẩm vấn của cảnh sát, Iryna đã khai rằng mình ném Pavlik xuống cầu vì cô không có đủ khả năng để nuôi con.

Bản án đầy cay đắng dành cho bà mẹ nhẫn tâm ném con trai xuống sông, nghe xong lý do ai cũng phẫn nộ - Ảnh 5.

Tuy nhiên, thực tế là người phụ nữ này được nhận một khoản tiền trợ cấp trẻ em hàng tháng nhưng đã chi số tiền đó vào việc uống rượu mỗi ngày.

Mới đây, trong phiên tòa xét xử Iryna Shynkaruk, cô đã phải chịu bản án 10 năm tù và bị tước quyền làm cha mẹ. Sức khỏe của bé Pavlik đã trở lại bình thường và hiện được bác gái bảo trợ và nuôi dưỡng.

(Theo The Sun)

SHARE