Bắc Triều Tiên thử nghiệm một hệ thống phòng không mới

0
4

Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tại một đơn vị quân đội. Ảnh do KCNA công bố ngày 11/03/2016..

Hãng tin chính thức của Bắc Triều Tiên KCNA hôm nay, 02/04/2016, thông báo là lãnh đạo Kim Jong Un đã giám sát cuộc thử nghiệm « thành công » một hệ thống phòng không mới. Đây là cuộc thử nghiệm mới nhất trong một loạt các thử nghiệm tên lửa mà Bình Nhưỡng tiến hành vào lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tăng cao.

Tại Seoul, bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng xác nhận là hôm qua Bắc Triều Tiên đã bắn một tên lửa phòng không từ thành phố Sondok ở miền Đông.

Thông báo của KCNA được đưa ra vào lúc tại Washington vừa diễn ra hội nghị thượng đỉnh về an ninh hạt nhân, trong đó Bắc Triều Tiên đã là đề tài thảo luận chính giữa tổng thống Obama với lãnh đạo 3 nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tại cuộc họp thượng đỉnh này, tổng thống Mỹ đã nhấn mạnh đến sự cần thiết phải thi hành nghiêm chỉnh các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đối với Bình Nhưỡng, sau vụ thử hạt nhân lần thứ tư vào tháng Giêng, tiếp theo đó là vụ phóng một tên lửa, mà theo phương Tây là một vụ bắn thử nghiệm tên lửa đạn đạo trá hình.

SHARE