Bác tin bà Hillary Clinton có vấn đề về sức khỏe

0
19

Bà Hillary Clinton phát biểu tại Atlantic City, New Jersey ngày 6/7. Ảnh: EPA/TTXVN

Cử chỉ chậm chạp của bà Hillary Clinton khi phát biểu tranh cử cũng như bức ảnh các trợ lý cầm sẵn kim tiêm đã trở thành lý do để phương tiện truyền thông Mỹ bình luận về tình trạng sức khỏe ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình MSNBC, bà Katrina Pearson, phát ngôn viên của ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump nói rằng, bà Clinton bị chứng loạn phối hợp từ (dysphasia), theo Sputnik.

Tuy nhiên, bác sĩ của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, bà Lisa Bardak đã phản bác thông tin trên, đồng thời khẳng định: “Clinton có sức khỏe tuyệt vời cho phép bà làm tổng thống Mỹ”.

Trong một động thái liên quan, tờ Washington Post cho biết ban chỉ huy chiến dịch tranh cử của bà Clinton đã công bố danh sách lãnh đạo Nhóm Chuyển tiếp. John Podesta, người phụ trách chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton đã công bố danh sách một số quan chức cao cấp sẽ lãnh đạo quá trình chuyển tiếp chính quyền, chuẩn bị cho chính quyền Hillary Clinton – Tim Kaine trong trường hợp bà Clinton trở thành Tổng thống Mỹ. Báo TTXVN thông tin.

Theo ông Podesta, trong khi vẫn tập trung vào cuộc tranh cử Tổng thống, bà Clinton muốn có thể ngay lập tức bắt tay vào việc xây dựng nền kinh tế phục vụ tất cả mọi người. Do đó, các lãnh đạo Ủy ban Chuyển tiếp với bề dày kinh nghiệm sẽ giúp bà Clinton sẵn sàng quản lý đất nước ngay sau khi thắng cử.

Ủy ban Chuyển tiếp là một tổ chức được quy định theo Luật chuyển tiếp trước bầu cử năm 2010 của Mỹ, chịu trách nhiệm về quá trình chuyển giao quyền lực giữa chính quyền cũ và chính quyền mới. Trong thời gian tới, chính quyền Obama sẽ có các cuộc làm việc đầu tiên với Ủy ban Chuyển tiếp của hai ứng cử viên đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa để chuẩn bị cho quá trình chuyển tiếp theo quy định của đạo luật nói trên.