Bác sỹ ‘phóng đại’ sức khỏe ông Trump?

0
2

Bác sĩ của ông Donald Trump tuyên bố ông là ứng viên Tổng thống có sức khỏe “tốt nhất từng được bầu.”

Bác sĩ riêng của ông Donald Trump nói đã chỉ mất năm phút để viết thư xác nhận sức khỏe cho ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa, trong khi xe hơi của ông Trump chờ đợi bên ngoài.

“Trong lúc vội vã, tôi nghĩ rằng một số lời lẽ đã không được đưa ra xác đáng như ý nghĩa đã định,” Bác sỹ Harold Bornstein nói với NBC News.

Bức thư của Bác sỹ Bornstein nói ông Trump, 70 tuổi, sẽ là người có sức khỏe “tốt nhất được bầu vào chức Tổng thống”.

Ông nói rằng ông đã sử dụng chính lối nói của vị ứng viên Tổng thống này trong thư.

Hai tuần trước khi bức thư được viết, ông Trump đã viết trên Twitter rằng ông đã yêu cầu “bác sĩ lâu năm của tôi viết, trong vòng hai tuần, một báo cáo y tế đầy đủ”, và nói thêm rằng nó sẽ “hoàn hảo”.

‘Phóng đại làm vui’

%image_alt%Thư xác nhận sức khỏe được viết chỉ trong 5 phút, theo lời bác sỹ của ông Donald Trump.

Ông Trump sau đó nhấn mạnh xác nhận về sức khỏe từ Bác sỹ Bornstein, người đã phải đối mặt với các câu hỏi về giọng điệu phóng đại.

Vị bác sĩ, thuộc bệnh viện Lenox Hill York, nói rằng ông có thể đã phóng đại trường hợp này “để họ [ban vận động chiến dịch của Trump] sẽ được vui”.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã dùng phong cách ngôn ngữ của ông ấy và tôi chỉ dùng nó để diễn tả cho riêng tôi thôi,” ông Bornstein nói.

Ông Trump sẽ là nhân vật cao tuổi nhất được bầu vào ghế Tổng thống Mỹ, nếu ông giành được chiến thắng vào tháng Mười Một. Bà Clinton năm nay 68 tuổi.

Sức khỏe của hai ứng cử viên đã trở thành tâm điểm trong chiến dịch tranh cử, với ông Trump liên tục cáo buộc rằng đối thủ đảng Dân chủ của ông, bà Hillary Clinton, không có thể lực phù hợp.

Bà Clinton đáp lại rằng đó là những lời cáo buộc vô căn cứ và ông Trump đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về tính chất cá nhân trong các các cuộc tấn công của ông.

Cả hai ứng cử viên Tổng thống đều không tiết lộ hồ sơ bệnh án đầy đủ của họ. Bà Clinton đã công bố một tuyên bố từ bác sĩ của bà, Lisa Bardack, hồi năm ngoái.

Trong đó, bác sĩ Bardack nói bà Clinton “có điều kiện thể chất tuyệt vời và phù hợp để làm Tổng thống Hoa Kỳ.”

%image_alt%

Ông Donald Trump từng lên tiếng cho rằng bà Hillary Clinton không có sức khỏe phù hợp để làm Tổng thống Mỹ.

BBC

SHARE