Bác sĩ viết chứng nhận sức khỏe cho ông Trump trong…5 phút

Bác sĩ Harold Bornstein. Ảnh: NBC News

Lá thư nói trên là giấy tờ chứng nhận sức khỏe duy nhất được ông Trump công bố trong chiến dịch tranh cử tổng thống cho đến giờ.

Bác sĩ Harold Bornstein, người đã viết lá thư đó, mới đây thừa nhận ông chỉ mất 5 phút để viết tờ giấy chứng nhận sức khỏe cho ông Trump. Ông Bornstein là bác sĩ của tỉ phú Trump trong 35 năm qua.

Trong lá thư gồm 4 đoạn văn được viết vào tháng 12 năm ngoái, tác giả ca ngợi ông Trump sẽ là “người có sức khỏe tốt nhất từ trước giờ được bầu làm tổng thống”. Tuy nhiên, không ít người đặt câu hỏi về giọng điệu phóng đại của lá thư.

Trả lời phỏng vấn đài NBC News, bác sĩ Bornstein cho biết: “Tôi cố gắng viết 4 hay 5 dòng gì đó càng nhanh càng tốt để họ có thể hài lòng. Trong lúc gấp rút, tôi nghĩ có một số từ ngữ không thể hiện chính xác ý nghĩa thật sự muốn truyền đạt”.

Vị bác sĩ này nói thêm ông phải viết lá thư vội vàng vì có xe của tỉ phú Trump chờ bên ngoài văn phòng mình.

Bác sĩ Bornstein cũng thừa nhận đã thêm một số từ ngữ cường điệu vào lá thư. Ông giải thích: “Tôi nghĩ là mình đã bị ảnh hưởng bởi lối nói chuyện của ông ấy rồi chuyển thành câu nói của chính mình”.

Khi được hỏi lại lần nữa về sức khỏe ông Trump, bác sĩ Bornstein nhận xét: “Tôi nghĩ ông ấy không khỏe hơn cũng không yếu hơn một người bình thường tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Không hút thuốc, không uống rượu- đó đơn giản là lợi thế tốt nhất để bạn có thể sống. Lịch sử sức khỏe gia đình ông ấy cũng khá tốt”.


Tỉ phú Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tỉ phú Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trong những ngày gần đây, ông Trump và các đồng minh đã lên tiếng chất vấn về sức khỏe của ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Dù vậy, bản thân ông lại hầu như không công bố bất kỳ giấy tờ nào khác chứng nhận sức khỏe của mình, ngoại trừ lá thư của bác sĩ Bornstein.“Không có gì có thể khiến bạn tin rằng ông ấy khỏe mạnh. Lá thư từ bác sĩ của ông Trump nực cười đến mức khó chấp nhận nếu bạn hỏi những bác sĩ khác có đọc qua lá thư đó” – phóng viên Brianna Keilar của đài CNN bình luận.

Ở tuổi 70, ông Trump sẽ là người cao tuổi nhất từng đảm nhận cương vị tổng thống nếu ông chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, cả ông Trump và bà Clinton, 69 tuổi, nhiều khả năng vẫn đủ sức khỏe để hoàn tất nhiệm kỳ đầu tiên, và cả nhiệm kỳ thứ hai, tại Nhà Trắng nếu họ thắng cử.

 (theo CNN,BBC)