Bác sĩ tim ở New York bị cáo buộc thuê người giết đồng nghiệp

0
2

Bác Sĩ Anthony J. Moschetto. (Hình: AP Photo/Nassau County Police Department via AP)

Một bác sĩ tim tại Long Island thuê người đốt phòng mạch của một đồng nghiệp rồi sau đó kiếm sát thủ để giết hoặc gây thương tật cho người bị coi là cạnh tranh với ông, tuy nhiên người được mướn là một nhân viên cảnh sát chìm, theo giới hữu trách hôm Thứ Tư.

Bác Sĩ Anthony J. Moschetto bị cáo buộc là dùng thuốc có chất ma túy, súng, các toa thuốc để trống tên, nhằm mua chuộc người khác làm hại một bác sĩ khác đang có tranh chấp nghề nghiệp với ông, theo các điều tra viên.

Bác Sĩ Moschetto lúc đầu thuê hai người đàn ông đốt văn phòng của bác sĩ kia, nhưng lửa phát cháy ở ngay dưới một vòi phun nước cứu hỏa do đó chỉ gây thiệt hại nhẹ, theo công tố viện.

“Ông sẵn sàng trả $5,000 để nạn nhân bị đánh đến nỗi phải nằm bệnh viện vài tháng và sẽ trả $20,000 nếu giết được người này,” theo Phụ Tá Biện Lý Anne Donnelly ở Nassau County. “Ông muốn nạn nhân không còn có thể làm việc để chiếm lấy khách hàng của người này.”

Quyền Biện Lý Madeline Singas cho hay nạn nhân may mắn là hành động của Bác Sĩ Mosechetto bị phát giác kịp thời.

Các điều tra viên đến lục soát căn nhà của Bác Sĩ Moschetto ở Sands Point trong vùng bờ biển Gold Coast của Long Island, một trong những nơi giàu có nhất ở Mỹ, tìm thấy võ khí giấu trong một phòng bí mật, nằm sau một giá sách lớn có thể di chuyển bằng máy.

Trong số các võ khí tìm thấy có súng, dao và lựu đạn.

Nạn nhân của Bác Sĩ Moschetto là một người từng cộng tác trước đây, Bác Sĩ Martin Handler. Bác Sĩ Moschetto nay được tại ngoại hậu tra sau khi đóng số tiền thế chân là $2 triệu.

:NV:

SHARE