Bác sĩ ở Michigan bị tù vì đòi đổi thuốc ma túy lấy sex

0
11

Bác sĩ John Verbovsky. (Hình: Chụp lại từ đài truyền hình số 4, Detroit, Michigan)

Một bác sĩ ở tiểu bang Michigan, bị công tố viện cáo buộc là làm ít nhất hai bệnh nhân bị nghiện thuốc giảm đau có ma túy, rồi đưa ra các đòi hỏi tình dục mới tái cấp toa thuốc, sẽ bị án ít nhất là năm năm tù khi bị tuyên án tuần này.

Bản tin của tờ USA Today cho hay Bác Sĩ John Verbovsky, 67 tuổi, trước đây bị truy tố 14 tội hình sự, kể cả tội hiếp dâm. Tuy nhiên, trong thỏa thuận dàn xếp với công tố viện hồi đầu tháng này, ông nhận một tội điều hành một cơ sở tội phạm, hai tội gian lận khi hành nghề y khoa và hai tội hình sự vì có hành vi tính dục sai trái, nhận là ông đã buộc hai nữ bệnh nhân phải có quan hệ tính dục với mình. Tất cả các tội danh này có án từ 5 năm tù ở cho tới 15 năm và 20 năm.

Theo tờ USA Today, Bác Sĩ Verbovsky, chuyên về các bệnh xương, có văn phòng mang tên Progressive Family Medicine ở thành phố Sterling Heights, và Stout Family Medicine ở Detroit, thuộc tiểu bang Michigan.

Các điều tra viên nói rằng ông đã kê toa gồm các loại thuốc giảm đau dễ gây nghiện cho ít nhất hai nữ bệnh nhân, hoặc có thể còn nhiều hơn nữa, và một khi họ bị nghiện, ông đòi hỏi phải có quan hệ tính dục với họ cũng như tiền bạc để đổi lấy việc cấp toa mới.

Giấy phép hành nghề bác sĩ của ông Verbovsky tại tiểu bang Michigan đã bị thu hồi vĩnh viễn

:NV:

SHARE