Bác sĩ nổi tiếng ở New York bị truy tố thêm tội tấn công tính dục

0
6

Bệnh viện Mount Sinai ở New York, nơi Bác Sĩ David Newman bị tố cáo tấn công tính dục bệnh nhân. (Hình: Bryan Bedder/Getty Images)

Một bác sĩ phòng cấp cứu nổi tiếng ở thành phố New York, người đang bị truy tố tội tấn công tính dục hai phụ nữ khi điều trị cho họ, lại bị truy tố thêm tội tấn công hai phụ nữ khác, theo các công tố viên.

Bác Sĩ David Newman, người từng viết cuốn sách nổi tiếng về mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân cũng như từng nói rằng đã phục vụ trên chiến trường Iraq, xâm phạm ba phụ nữ ở bệnh viện Mount Sinai hồi Tháng Tám, Tháng Chín và Tháng Mười năm ngoái, cũng như một phụ nữ thứ tư hồi Tháng Giêng năm nay, theo hồ sơ tại tòa.

“Tôi muốn cám ơn các phụ nữ can đảm này vì đã trình báo về sự kiện này,” theo lời Biện Lý Manhattan, ông Cyrus R. Vance Jr., người gọi việc bác sĩ tấn công tính dục bệnh nhân khi họ đang bị gây mê là một “ác mộng kinh hoàng.”

Cuộc điều tra về Bác Sĩ Newman khởi sự sau khi một bệnh nhân điều trị vì đau vai hồi Tháng Giêng cho hay ông chích thuốc moọc phin rồi sau đó có hành động thủ dâm trên người bà.

Trong một đơn kiện dân sự hồi tháng qua, bà nói rằng tinh dịch tìm thấy trên mặt bà có mang DNA của Bác Sĩ Newman.

Ông Newman nói với một điều tra viên hồi Tháng Giêng khi được hỏi về việc này, rằng ông “xấu hổ” vì thủ dâm trong phòng đợi của phòng cấp cứu và “có thể tinh dịch từ tay ông truyền sang mền đắp của nữ bệnh nhân kia,” theo hồ sơ ở tòa.

Tiếp theo việc Bác Sĩ Newman bị bắt, có ba phụ nữ khác, tuổi từ 18 tới 29, và được điều trị trong cùng phòng cấp cứu vì bị nhức đầu, bị cảm, ngứa, đã ra trình báo là họ bị tấn công tương tự tại bệnh viện Mount Sinai

:NV:

SHARE