Bác sĩ gian lận Medicare bị ngồi tù lâu hơn

0
14

Vị bác sĩ gốc Việt bị tăng án gắp đôi (Getty Images)

MELBOURNE – Một bác sĩ gia đình đã bị tăng mức án tù vì gian lận Medicare và làm hại tiền thuế của người dân. Ông bị tố cáo đã lấy hơn $850,000 Úc kim (gần $640,000 Mỹ kim) cho những dịch vụ y tế khẩn cấp mà ông không bao giờ cung cấp.

Phan Diên Hưng lãnh ba năm tù trong tháng 11, sau khi ông bị bắt quả tang bịa ra những khoản tiền đòi Medicare phải trả, bằng cách sử dụng các chi tiết bệnh nhân mà ông thu thập được, khi đang làm việc với tư cách là một bác sĩ thay thế tạm thời. Bản án mới đã tăng hơn gấp đôi bản án cũ.

Theo tin của APP vào cuối tháng Bảy, tính từ tháng 12 năm 2006 tới tháng Chín năm 2013, bác sĩ này đòi Medicare trả những khoản giả dối, khẳng định ông đã cung cấp dịch vụ chăm sóc tại gia, khẩn cấp, sau giờ làm việc, và dịch vụ chăm sóc khẩn cấp, sau giờ làm việc, tại nhà dưỡng lão. Ông đã không cung cấp hai loại dịch vụ ấy.

Bác sĩ 42 tuổi lấy các chi tiết của một tấm thẻ Medicare bệnh nhân hợp pháp, sau đó tải những chi tiết ấy vào máy điện toán của ông mình để đòi tiền thanh toán. Tấm thẻ ấy chứa những chi tiết của bệnh nhân và các thành viên gia đình của họ, mà ông sẽ sử dụng để gởi giấy đòi tiền thanh toán cho một dịch vụ mà ông đã không bao giờ cung cấp.

Trong năm ngoái, thẩm phán tuyên án ra lệnh rằng ông Hung sẽ được thả sau 16 tháng, theo một lệnh của tòa án đòi ông phải chứng tỏ hạnh kiểm tốt, sau khi người cha của bốn đứa con này nhận tội, với hai tội danh thu nhận một cách bất lương tài sản của một cơ quan quốc gia.

Tuy nhiên, các công tố viên lập luận rằng bản án ấy rõ ràng là không đích đáng cho việc vi phạm “được duy trì, có chủ ý, tinh tế và theo kế hoạch.” Họ lập luận rằng việc vi phạm này, gây ảnh hưởng tới những người nộp thuế ở Úc, một phần được thúc đẩy bởi lòng tham, và bản án không cập nhật với các tiêu chuẩn quốc gia. Thế nên quan tòa phải đồng ý với bản án ba năm tù mà không được thả sớm hơn.

:VD:

SHARE