Bác sĩ của bà Clinton lên tiếng

0
6

Bà Hillary Clinton tuyên bố đang hồi phục và sẽ sớm quay trở lại đường đua vào Nhà Trắng Ảnh: Reuters

Bà Lisa Bardack, bác sĩ của cựu ngoại trưởng Mỹ, cho biết bà Hillary Clinton được chẩn đoán bị viêm phổi mức độ nhẹ và không lây nhiễm. Ngoài ra, sức khỏe của ứng viên này bình thường và đang trong trạng thái tinh thần tuyệt vời.

Trong một bức thư được chiến dịch tranh cử của bà Clionton công bố, bà Lisa Bardack cho biết bà Clinton bị chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi hôm 9-9 khi sốt nhẹ, xung huyết và mệt mỏi.

Bác sĩ Bardack giải thích sau khi bà Clinton phải di chuyến nhiều trong chiến dịch tranh cử, gồm đi lại nhiều bằng máy bay, tình trạng xung huyết trở nên tệ hơn, bà bắt đầu ho, bằng chứng là đợt ho khiến bà Clinton không thể kết thúc bài phát biểu trong chiến dịch tranh cử ở bang Ohio. Khi bà Clinton trở về nhà ở New York, bác sĩ đã cho chụp CT và phát hiện bệnh viêm phổi.

Bác sĩ Bardack nói thêm bà đã kiểm tra sức khỏe của ứng viên Đảng Dân chủ nhiều lần kể từ khi bà Clinton cảm thấy “quá nóng” tại buổi lễ tưởng niệm ngày 11-9 và hiện bà đang hồi phục tốt khi dùng thuốc kháng sinh và được nghỉ ngơi. Bà Clinton đang dùng một số loại thuốc, trong đó có thuốc điều trị bệnh tuyến giáp. Theo bác sĩ Bardack, bà Clinton vẫn khỏe mạnh và phù hợp để trở thành tổng thống nước Mỹ.

Huyết áp của bà Clinton là 100/70 và kết quả siêu âm vú bình thường. Hồi tháng 1, bà Clinton bị nhiễm trùng xoang và tai nhưng hiện tình trạng sức khỏe bà đã cải thiện đáng kể sau khi được điều trị.

Hồ sơ y tế được tiết lộ vào mùa hè năm ngoái cho thấy nữ ứng viên Đảng Dân chủ bị suy tuyết giáp và dị ứng phấn hoa theo mùa.

Bà Clinton dự kiến sẽ trở lại đường đua vào Nhà Trắng vào ngày 15-9 trong cuộc vận động tranh cử ở TP Greensboro, bang Bắc Carolina.

(Theo AP)