Bác sĩ bệnh viện Mt. Sinai bị tố lạm dụng tính dục bệnh nhân

0
2

Bệnh viện Mount Sinai ở New York. (Hình minh họa: wikipedia.org)

Một bác sĩ cấp cứu nổi tiếng tại bệnh viện Mount Sinai ở Manhattan bị tố cáo trước tòa vì đã đánh thuốc mê, sờ mó bệnh nhân và thủ dâm trong khi ông cũng đã từng mò mẫm một bệnh nhân khác cách đó mấy tháng nữa, báo The New York Times loan tin.

Bản cáo trạng cho biết Bác Sĩ David Newman, 55 tuổi, đã cố tình lạm dụng bệnh nhân khi họ cần được ông chữa trị.

Trong một vụ, một nữ bệnh nhân 29 tuổi, vào ngày 12 Tháng Giêng, đã gọi báo cảnh sát về chuyện xảy ra sau khi bà được đưa vào phòng cấp cứu tại bệnh viện Mount Sinai ở Upper East Side vì bị đau vai, rồi trong khoảng thời gian từ nửa đêm tới 2 giờ sáng, Bác Sĩ Newman đã tấn công bà.

Dù trước đó y tá đã tiêm thuốc mê cho bệnh nhân rồi, Bác Sĩ Newman vẫn tiêm thêm thuốc morphine vào người bà này, làm bà không còn tỉnh táo được nữa. Tuy vậy, bệnh nhân vẫn có thể nhận biết rằng mình đang bị bác sĩ sờ mó cặp ngực trong khi có hành động thủ dâm để rồi làm vấy bẩn cả người bà.

Nữ bệnh nhân kia đã lặng lẽ vào phòng vệ sinh để gói chiếc áo có dính bằng cớ buộc tội vị bác sĩ kia lại, rồi đem trình cảnh sát.

Sau khi nội vụ bị phanh phui, vào hôm Thứ Bảy, một phụ nữ thứ nhì lại xuất hiện và báo với cảnh sát rằng Bác Sĩ Newman cũng đã từng tấn công tính dục bà. Người phụ nữ 22 tuổi này, mắc bệnh cảm, đã bị vị bác sĩ đó vừa khám bệnh vừa sờ ngực. Thế là, vào sáng hôm Thứ Ba, vị bác sĩ bị bắt.

Trong phiên tòa cáo tội vào buổi tối trong ngày, tòa án ấn định tiền tại ngoại hậu tra cho Bác Sĩ Newman là $150,000

:NV:

comments

SHARE