Bác sĩ Ben Carson từ chối vào “triều đại Trump”

0
11

Ông Ben Carson. Ảnh: Getty

Tờ The Hill ngày 15/11 đưa tin, ông Trump đã đề nghị ứng cử viên thất bại trong mùa bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa này giữ chức Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Con người Mỹ trong “triều đại” bắt đầu từ 2017 của mình, song bác sĩ này đã từ chối.

Theo quản lý của ông Carson, lý do vị bác sĩ đã nghỉ hưu này đưa ra là “nhận thấy không có kinh nghiệm trong chính phủ, và chưa từng điều hành một cơ quan liên bang”.

Trả lời phóng vấn Business Insider ngay sau ngày bỏ phiếu, bác sĩ thần kinh Carson cũng tuyên bố không muốn tham gia vào chính quyền Trump, song không hề phản đối. Ông cho rằng: “Tiếng nói của tôi sẽ giá trị hơn khi ở bên ngoài chính quyền. Tôi sẽ tiếp tục viết, nói trước công chúng và làm việc để giúp người dân chú trọng vào điều thực sự quan trọng”.

Mặc dù không hề có kinh nghiệm làm việc trong chính phủ, bác sĩ Carson, cũng giống như ông Trump, đã tham gia tranh cử vị trí ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong mùa bầu cử năm nay. Đã có thời điểm vào cuối tháng 10, ông Carson đã là một trong số những người dẫn đầu cuộc bỏ phiếu sơ bộ.