Bắc Kinh bí mật đóng thêm tàu chiến, liên tiếp mở rộng hạm đội?

Theo Sputnik, dù đã nỗ lực làm nhiễu ảnh vệ tinh nhưng phía Trung Quốc vẫn để lộ ra những hình ảnh về một loạt các tàu chiến cỡ lớn đang được đóng mới.

Theo Sputnik, bất chấp việc Trung Quốc cố tình sử dụng các thiết bị điện tử nhằm gây nhiễu hình ảnh từ vệ tinh, những hình ảnh hiếm hoi lọt qua được “màn nhiễu” của quốc gia này đã cho thấy việc Trung Quốc khẩn trương đóng mới không chỉ một mà là một loạt tàu chiến cực khủng. Nguồn ảnh: Twitter.

Bac Kinh bi mat dong them tau chien, lien tiep mo rong ham doi?-Hinh-2

Một trong số đó là tàu đổ bộ trực thăng loại Type 075 – một loại tàu đổ bộ được coi là có kích thước lớn ngang ngửa so với tàu sân bay Liêu Ninh. Quá trình đóng mới tàu Type 075 này theo tính toán đã đạt trên 60% và hình thù bên ngoài của nó đã được lộ diện. Nguồn ảnh: Twitter.

Bac Kinh bi mat dong them tau chien, lien tiep mo rong ham doi?-Hinh-3

Những hình ảnh này được cho là ghi lại từ nhà máy đóng tàu Hỗ Đông, Trung Quốc có trụ sở tại Thượng Hải. Đây là nhà máy đóng tàu lớn nhất mà Trung Quốc hiện có và đã được ra đời từ năm 1928 nghĩa là cách đây gần 100 năm. Nguồn ảnh: Twitter.

Bac Kinh bi mat dong them tau chien, lien tiep mo rong ham doi?-Hinh-4

Ngoài tàu đổ bộ trực thăng Type 075, những hình ảnh vệ tinh còn ghi lại được một khung sườn cũng gần hoàn thành được cho là của tàu vận tải đổ bộ Type 071. Đây là một trong hai chiếc Type 071 đang được Trung Quốc nỗ lực hoàn thành để bổ sung cho đội tàu đổ bộ 7 chiếc Type 071 của mình trong tương lai. Nguồn ảnh: Twitter.

Bac Kinh bi mat dong them tau chien, lien tiep mo rong ham doi?-Hinh-6

Thậm chí trên mạng xã hội của Trung Quốc, một loạt những hình ảnh được công nhân làm việc tại nhà máy đóng tàu Hỗ Đông ghi lại cận cảnh quá trình hoàn thiện của hai tàu chiến “hàng khủng” này. Mặc dù những hình ảnh này ngay sau đó đã bị chính quyền Trung Quốc kiểm duyệt và gỡ bỏ nhanh chóng nhưng một vài trong số chúng vẫn bị rò rỉ ra các mạng xã hội của nước ngoài và may mắn không bị xoá bỏ. Nguồn ảnh: Twitter.

Bac Kinh bi mat dong them tau chien, lien tiep mo rong ham doi?-Hinh-7

Trên lý thuyết, tàu đổ bộ trực thăng Type 075 của Trung Quốc sẽ không thể mang theo được máy bay chiến đấu và bản thân Trung Quốc cũng không có máy bay chiến đấu với khả năng lên thẳng như F-35B. Tuy nhiên với khả năng mang mang theo 28 trực thăng rõ ràng cũng sẽ có khả năng tác chiến trên biển cực kỳ nguy hiểm. Nguồn ảnh: Twitter.

Bac Kinh bi mat dong them tau chien, lien tiep mo rong ham doi?-Hinh-8

Nhiều chuyên gia nhận định, sức mạnh của Hải quân Trung Quốc hiện tại nếu xét về số lượng tàu đã tương đương với số lượng tàu chiến trong biên chế của Nhật và Mỹ giai đoạn đầu Chiến tranh Thế giới thứ hai. Tuy nhiên số lượng tàu của Trung Quốc vẫn liên tục tăng lên với tốc độ cao và gần như không có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Nguồn ảnh: Twitter.

Bac Kinh bi mat dong them tau chien, lien tiep mo rong ham doi?-Hinh-9

Các chuyên gia ước tính, năng lực tác chiến trên biển của Trung Quốc sẽ sớm chạm ngưỡng 30.000 lính Thuỷ quân Lục chiến trong năm 2020 và Hải quân Trung Quốc sẽ có khả năng chuyên chở một chuyến duy nhất toàn bộ 30.000 quân này tới bất cứ địa điểm nào trong các vùng biển tiếp giáp với quốc gia này. Nguồn ảnh: Twitter.
Theo Kiến Thức