Bac Duong, nghi can vượt ngục, ra đầu thú

0
17

Phóng viên Linh Nguyễn của nhật báo Người Việt hiện đang có mặt tại tiệm Auto Electric Rebuilder trên đường Harbor, Santa Ana, và cho biết cảnh sát đã đưa tù nhân Bac Duong đi về nhà tù.

Tại tiệm sửa xe, ông Chí Nguyễn, 43 tuổi, một người bạn của tù nhân Bac Duong, và là con rể của chủ tiệm Auto Electric Rebuilder, nói rằng: “Sáng nay, anh Bac Duong gọi đến vợ của tôi và nhờ vợ tôi nói với cảnh sát rằng anh muốn đầu hàng.”

Theo đài truyền hình ABC, trích lời bà Sandra Hutchens, nói rằng tù nhân này báo cho một người đi đường ở Santa Ana, vào khoảng 11 giờ 40 phút sáng, và cho biết muốn ra đầu thú.

Cảnh sát vẫn đang truy lung hai tù nhân còn lại, Hossein Nayeri, 37 tuổi, và Jonathan Tieu, 20 tuổi.

Hàng chục cảnh sát viên Orange County có mặt tại hiện trường, và có mang theo cả chó nữa.

Trong khi đó, theo nhật báo The Orange County Register, đội cảnh sát SWAT Team của Sở Cảnh Sát Orange County bố ráp ít nhất hai nơi tối Thứ Năm, 28 Tháng Giêng, trong lúc truy lùng ba tù nhân vượt ngục khỏi nhà tù Orange County Men’s Jail ở Santa Ana hồi Thứ Sáu tuần trước, theo nhật báo The Orange County Register.

Các phóng viên chứng kiến vụ bố ráp khoảng 10 giờ tối, tại một khu thương mại trên đường Westminster, gần đường Beach, thuộc thành phố Westminster.

Có khoảng hơn một chục cảnh sát viên tham gia vụ bố ráp, với súng trường và nhân viên cấp cứu, có mặt tại khu thương mại.

Có vẻ như cảnh sát được lệnh khám xét một căn phòng trong khu thương xá này.

OCR nói rằng cảnh sát mặc trang phục kiểu quân đội bước vào căn phòng, trong khi đó, một số khác từ bức tường phía sau leo vào.

Không biết có ai bị bắt hay không, và cảnh sát viên có mặt tại hiện trường từ chối trả lời.

Đến khoảng nửa đêm, cảnh sát lại đến một khu thương mại khác, có thể là một nhà kho, trên đường Garden Grove, gần đường Hoover, thuộc thành phố Garden Grove.

Qua hình ảnh trên OCR, nơi bị khám xét là một văn phòng luật sư, có những hàng chữ “Văn Phòng Luật Sư Robert… (tên họ bị mất), a Professional Corporation,” “Chuyên Môn: -Thương Tích Cá Nhân. – Tai nạn xe cộ. – Hình Luật. – Luật Gia Đình và Di Trú,” và “Uy Tín, Tận Tâm,…Nhanh Chóng.”

Trong một tấm hình khác trên OCR, một thanh niên có bề ngoài gốc Châu Á được cho là bị bắt tại khu thương mại trên đường Garden Grove.

Hôm Thứ Năm, Sở Cảnh Sát Orange County có tweet ra rằng “không có thêm thông tin nào mới đáng kể” liên quan đến vụ vượt ngục của ba tù nhân, và “cuộc truy lùng vẫn đang tiếp tục.”

Kể từ khi sự việc xảy ra, cảnh sát tập trung hai thành phố Garden Grove và Westminster trong khu Little Saigon, vì hai trong số ba tù nhân vượt ngục có liên hệ tới cộng đồng Việt Nam.

:NV:

SHARE