Bắc California: Máy bay thám thính U-2 rớt, 1 chết, 1 bị thương

0
6

Một chiếc U-2 Dragon Lady bay ngang qua cầu Golden Gate, gần San Francisco. (Hình: Staff Sgt Robert Trujillo/9th Reconnaissance Wing)

MARYSVILLE, California (NV) – Một phi công tử nạn và một phi công khác bị thương sáng hôm Thứ Ba sau khi một máy bay thám thính U-2 Dragon Lady do họ điều khiển bị rơi ở Sutter County, miền Bắc California.

Nhật báo The San Francisco Chronicle trích lời giới chức của căn cứ không quân Beale Air Force Base ở phía Đông của Marysville, nơi xuất phát của máy bay, nói rằng máy bay rớt vào lúc 9 giờ sáng, không lâu sau khi cất cánh.

Cả hai phi công đều nhảy dù trước khi chiếc máy bay thuộc phi đoàn trinh sát First Reconnaissance Squadron, đơn vị không quân xưa nhất của quân đội, rớt xuống đất.

Phát ngôn viên của Không Quân nói rằng chiếc máy bay lâm nạn đang trong một phi vụ huấn luyện.

Vụ máy bay rớt xảy ra trong khu vực của West Butte Road và Pass Road, ở Sutter Buttes, một khu vực xa xôi nơi có những vòm núi lửa được hình thành cách đây 1.5 triệu năm.

Địa điểm rớt cách Sacramento chừng 50 dặm về hướng Bắc, nơi không có người ở.

Chiếc máy bay U-2 sau cùng bị rớt bên ngoài căn cứ Beale là vào năm 1996, khi lao xuống một khu vực thương mãi sầm uất ở Oroville, khiến phi công và một người trên mặt đất thiệt mạng.

Máy bay U-2 có thể bay nhanh hơn 400 dặm/giờ và bay cao đến hơn 13 dặm. (TP)

:NV:

SHARE