Bắc California: Facebook tặng $20 triệu xây nhà cho người nghèo

0
6
Facebook logos are pictured on the screens of a smartphone (R), and a laptop computer, in central London on November 21, 2016. Facebook on Monday became the latest US tech giant to announce new investment in Britain with hundreds of extra jobs but hinted its success depended on skilled migration after Britain leaves the European Union. The premier social network underlined London's status as a global technology hub at a British company bosses' summit where Prime Minister Theresa May sought to allay business concerns about Brexit. / AFP / Justin TALLIS (Photo credit should read JUSTIN TALLIS/AFP/Getty Images)

(Hình minh họa: JUSTIN TALLIS/AFP/Getty Images)

MENLO PARK, California (NV) – Công ty mạng xã hội Facebook, vào hôm Thứ Sáu, loan báo sẽ tham gia vào một nỗ lực chung của các tổ chức công và tư tại Silicon Valley, miền Bắc California, nhằm giúp giải quyết những khó khăn tại địa phương, đặc biệt là trong lãnh vực xây thêm các khu gia cư với giá phải chăng, đài NBC Bay Area loan tin.

Công ty có trụ sở tại Menlo Park, California, này sẽ đóng góp sơ khởi $20 triệu vào dự án tập thể nêu trên, với hy vọng hành động của họ sẽ hấp dẫn thêm nhiều đóng góp khác vào nỗ lực chung.

Ngoài vấn đề xây thêm nhà ở với giá phải chăng, Facebook còn cung cấp thêm $625,000 cho kế hoạch huấn nghệ trong các lãnh vực khoa hoạc, kỹ thuật, kiến tạo và toán học.

Thêm vào đó, Facebnook sẽ đóng góp một khoản tiền $500,000 để giúp cung cấp dịch vụ pháp lý cho cư dân ở nhà mướn bị đe dọa trục xuất, hoặc đang phải sống trong điều kiện thiếu an toàn, hoặc bị chủ phố ăn hiếp.

Qua một thông cáo báo chí, Facebook nói rằng “kể từ khi Facebook được thành lập, công ty này đã thuộc về Silicon Valley và vùng vịnh San Francisco, bởi vì nơi đây đã là quê nhà của Facebook. Vì thế, Facebook luôn mong muốn địa phương này tiếp tục vững mạnh và sinh động để có thể tiếp tục truyền thống chung tay góp sức xây dựng nền kỹ thuật có khả năng định hướng tương lai và cải thiện cuộc sống con người tại khắp mọi nơi.”

:NV:

SHARE