Bắc California: Cháy rừng thiêu rụi gần 600 ngôi nhà

0
8
MIDDLETOWN, CA - SEPTEMBER 15: The ruins of a home that burned in the Valley Fire are seen on September 15, 2015 in Middletown, California. The 104-square-mile fire is only 15 percent contained and has destroyed 585 homes so far and hundreds of other structures. (Photo by David McNew/Getty Images)

Một căn nhà chỉ còn mấy bức tường trong trận cháy Valley Fire ở Middletown, Bắc California ngày thứ Ba. Lửa đã thiêu hủy 585 căn nhà và đốt cháy đen cây cối trên một diện tích rộng 104 dặm vuông, lớn gấp 10 lần thành phố Westminster. Tính cho đến chiều thứ Ba, đám cháy này chỉ mới kiểm soát được 15 phần trăm. (David McNew/Getty Images)

MIDDLETOWN – Tính đến ngày thứ Ba, trận cháy rừng tại Bắc California đã thiêu rụi ít nhất là 585 ngôi nhà và hàng trăm tòa kiến trúc khác, trở thành trận cháy rừng gây thiệt hại nhiều nhất trong năm nay tại miền Tây Hoa Kỳ. Đám cháy này bùng ra vào thứ Bảy vừa qua và đã lan rộng qua nhiều cộng đồng dân cư, tại các ngọn đồi phía Bắc vùng sản xuất rượu nho của Napa County.

Đám cháy này được gọi là Valley Fire, và đã trở thành một trong những trận cháy tàn phá khốc liệt nhất trong lịch sử California.

Một số người dân, vốn đã mất nhà cửa trong đám cháy, đã được đưa trở về khu nhà cũ của họ để nhặt nhạnh lại bất cứ món đồ gì còn dùng được từ đống tàn tích của ngôi nhà. Nhà chức trách cho biết, tình trạng của những khu vực đã bị lửa tràn qua hiện vẫn không an toàn, do vẫn còn các đường dây điện bị đứt và nhiều mối nguy cơ khác. Do đó, những người may mắn không bị mất nhà trong đám cháy vẫn chưa thể quay về nhà trong vòng vài ngày tới.

Theo ước tính, khoảng 13,000 cư dân đã phải di tản để tránh trận cháy rừng có tên là Valley Fire. Đám cháy này hiện vẫn đang đe dọa tới 9,000 nhà cửa, văn phòng, tòa kiến trúc, trong vùng cháy nằm cách phía Tây Sacramento khoảng 50 dặm.

Đến ngày thứ Ba, đám cháy Valley Fire đã thiêu rụi 67,000 acre diện tích gồm cây cối, lùm bụi, và đồng cỏ, vốn đã khô héo rất nhiều sau 4 năm hạn hán và các tuần nóng bức vừa qua. Đám cháy này hiện chỉ mới được khống chế 15%.

:VD:

comments

SHARE