Ba xe humvee rơi tự do từ máy bay xuống đất

0
7

Giới chức quân sự Mỹ đang điều tra việc ba chiếc humvee hư hại hoàn toàn trong khi thực tập thả từ máy bay xuống đất trong một cuộc huấn luyện ở Đức.

Theo trang mạng IBTimes, không có thương vong trong tai nạn này nhưng quân đội bị hao tốn đến hơn $600,000.

Trong cuộc thực tập hôm 11 Tháng Tư, binh sĩ thuộc Lữ Đoàn 173 Nhảy Dù ở Đức thả từ máy bay khoảng 150 kiện đồ tiếp liệu, xe cộ, thiết bị truyền tin và hệ thống vũ khí từ độ cao cách mặt đất hằng trăm foot.

Ngay khi dù vừa bung, ba chiếc humvee bị tuột khỏi bệ niềng bằng dây ràng và rơi tự do xuống đất.

Thiếu Tá Juan Martinez, phát ngôn viên quân sự, nói: “Lỗi kỹ thuật xảy ra hôm nay hiện đang được điều tra. Thông thường mọi thiết bị đều được làm thử nhiều lần và kiểm soát kỹ lưỡng trước khi thi hành công tác. Chúng tôi chưa thể suy đoán điều gì xảy ra cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất.”

Hơn một triệu người xem đoạn video thu cảnh lúc ba chiếc xe được thả từ máy bay, sau khi được đưa lên Facebook, trong đó cho thấy mấy chiếc xe bị tuột khỏi bệ chỉ vài giây sau khi rơi khỏi chiếc vận tải cơ C-130.

Theo ông Martinez, bộ chỉ huy Huấn Luyện Hỗn Hợp Đa Quốc Gia đang điều tra để xem ai là người quay đoạn video. Hiện chưa có quyết định kỷ luật nào đối với cá nhân này hay không.

Hình ảnh tai nạn cũng được đưa lên Twitter.

Cuộc thực tập có sự tham gia của khoảng 5,000 binh sĩ thuộc 16 nước đồng minh và được tổ chức hằng năm với sự cộng tác của một trong hai lữ đoàn bộ binh Hoa Kỳ đóng ở Âu Châu

:NV:

SHARE