Bà Việt Nam đâm chết bạn trai Nhật tại đồn cảnh sát Yokohama

185
Nghi phạm Lê Thị Ngọc Hạnh

Tại Nhật Bản, Việt Nam đứng đầu danh sách các nước có công dân vi phạm pháp luật nước sở tại, theo báo cáo của Bộ Công an CSVN.

Báo Nhật đưa tin bà Lê Thị Ngọc Hạnh, nghi phạm người Việt đâm chết người tại đồn cảnh sát, có quan hệ tình cảm với nạn nhân Tsuyoshi Sakami.

Đài TV Asahi của Nhật hôm nay dẫn nguồn tin điều tra sau cuộc thẩm vấn nghi phạm cho biết bà Hạnh, 35 tuổi, và ông Sakami, 37 tuổi, có quan hệ tình cảm với nhau trước khi xảy ra thảm kịch.

Theo giới chức, bà Hạnh và Sakami ngày 31/8 đã cùng nhau đến đồn cảnh sát Isogo, thành phố Yokohama để tham khảo ý kiến về những rắc rối trong thời gian hẹn hò, nhưng không báo cáo về hành vi bạo lực nào. Do đó, cảnh sát đã hướng dẫn hai người giữ khoảng cách với nhau, đồng thời khuyến khích họ trình báo nếu có vấn đề xảy ra.

Đến sáng 5/9, Sakami lết tới đồn cảnh sát Isogo với vết thương nghiêm trọng ở bụng. Ngay sau đó, bà Hạnh, nhân viên văn phòng quốc tịch Việt Nam, cầm dao xông vào đồn, đâm nạn nhân.

Cảnh sát trong đồn lập tức bắt Hanh ngay tại chỗ với cáo buộc cố ý giết người. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện, nhưng không qua khỏi.

Bà Hạnh thừa nhận đâm nạn nhân, song phủ nhận một phần cáo buộc. “Tôi không cố ý giết anh ta”, nghi phạm cho biết.

Sakimi sống trong một căn hộ tại tòa chung cư ở phố Kuki, quận Isogo, đối diện với đồn cảnh sát. Giới chức phát hiện vệt máu dọc con đường từ khu chung cư tới đồn. Theo điều tra ban đầu, Sakami bị bà Hạnh đâm trong căn hộ trước khi định chạy đến đồn. Cảnh sát đang mở rộng điều tra để làm rõ sự việc.

Theo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh và Lưu trú Nhật Bản (ISA), hiện có gần 433.000 người Việt đang sinh sống ở nước này, chiếm 15,7% số người nước ngoài ở Nhật.

Tuy nhiên, tại Nhật Bản, Việt Nam đứng đầu danh sách các nước có công dân vi phạm pháp luật nước sở tại, theo báo cáo gần đây của Bộ Công an CSVN.