Ba tù nhân vượt ngục ở Quận Cam không nhận tội

0
3

Từ bên trái là Jonathan Tiêu, Hossein Nayeri, và Dương Tiến Bắc trong hình chụp riêng được ghép lại trong tháng Hai, 2016.

SANTA ANA – Ba người đàn ông bị buộc tội trốn khỏi nhà tù Orange County Jail Central trong tháng Giêng năm nay đều không nhận tội. Họ bị truy tố với ba tội danh là vượt ngụt, ăn cắp một chiếc xe, và bắt cóc một ông tài xế lái xe taxi.

Hossein Nayeri, 37 tuổi, Dương Tiến Bắc, 43 tuổi, và Jonathan Tiêu, 20 tuổi, đã gây ra một cuộc truy nã từng được báo động trên toàn quốc, khi họ vượt ngục vào ngày 22 tháng Giêng, 2016. Trong vòng tám ngày, cả ba người đàn ông này đã bị bắt và bị giam trở lại.

Hôm thứ Sáu, 22 tháng Tư, bộ ba này xuất hiện tại Tòa Thượng Thẩm Orange County. Theo dự trù, họ sẽ ra hầu tòa lại vào ngày 15 tháng Bảy, 2016 trong một phiên tòa nghe trình bày sơ khởi trước khi xét xử. Nếu bị kết tội, Nayeri và Tiêu có thể lãnh 10 năm tù giam cho vụ án này. Bắc phải đối diện với 12 năm tù, theo các công tố viên cho biết.

Vào thời điểm vượt ngục, cả ba đều bị giam giữ vì bị nghi ngờ phạm tội sử dụng bạo lực. Bắc Dương bị buộc tội mưu sát; Tiêu bị buộc tội giết người và mưu sát; và những cáo buộc dành cho Nayeri, trong đó có tội tra tấn, làm cho người khác bị tàn tật, và hai tội danh bắt cóc, đều bắt nguồn từ những lời cáo buộc rằng ông đã bắt cóc một chủ tiệm cần sa, và cắt đứt dương vật của nạn nhân.

:VD:

SHARE