Ba trận bão lớn sẽ kéo vào khu vực Tây Bắc Mỹ tuần tới

0
5

Bảng cảnh báo thời tiết ở Oregon. (Hình minh họa: Steven Gibbons/Getty Images)

SEATTLE, Washington (NV) – Có ít nhất ba trận bão sẽ kéo vào khu vực Tây Bắc Mỹ từ cuối tuần này sang đến đầu tuần tới, theo tin từ các chuyên gia khí tượng.

Bản tin của cơ quan khí tượng AccuWeather nói rằng các trận bão này có thể là chỉ dấu sớm sủa cho thấy mùa Đông năm nay sẽ bị ảnh hưởng của hiện tượng thời tiết La Nina.

Hiện tượng này xảy ra khi có một vùng nước lạnh hơn bình thường ở Thái Bình Dương, và tùy thuộc theo độ mạnh và độ lớn của vùng nước này, điều kiện khí hậu ở khắp nơi trên quả địa cầu có thể bị ảnh hưởng.

“Các đợt bão này sẽ mang theo các trận mưa tầm tã, tuyết ở vùng đồi núi và gió mạnh ở nhiều nơi tại các tiểu bang Washington, Oregon, Idaho, Bắc California và Tây Montana, cùng với British Columbia ở Canada vào tuần tới,” theo chuyên gia khí tượng cao cấp của AccuWeather, ông Brett Anderson.

Các trận bão này sẽ mang theo gió mạnh đủ để làm ngã đổ cây cối, gây tình trạng mất điện và có thể thiệt hại cho tài sản.

Trận bão đầu tiên sẽ tới vào ngày Thứ Năm, kéo sang ngày Thứ Sáu với sức gió lên tới 50-60 dặm/giờ dọc theo bờ biển từ Bắc California lên tới Oregon và Washingotn hôm Thứ Năm.

Các trận bão mạnh hơn sẽ kéo đến tuần sau đó. Từ Thứ Bảy cho tới Chủ Nhật, trận bão thứ nhì sẽ mang theo nhiều không khí ẩm và những gì còn lại của bão Songda, hiện trong vùng Tây Thái Bình Dương.

Biển sẽ động mạnh trước khi trận bão thứ nhì kéo tới và có thể có lụt dọc theo bờ biển Washington, Oregon và Bắc California.

Trận bão thứ ba sẽ đến vào tối Thứ Hai và kéo dài sang ngày Thứ Ba.

Việc di chuyển dọc theo xa lộ liên bang I-5 sẽ khó khăn vì gió mạnh và mưa tầm tã. Phi trường Seattle-Tacoma có thể sẽ gặp tình trạng trì trệ hoặc hủy một số chuyến bay.

Mưa sẽ rất ít hay hầu như không có ở vùng Nam California trong thời gian có các trận bão này.

:NV:

SHARE