Ba tiệm thuốc tây của người Việt ở Little Saigon bị trộm

 Video an ninh cho thấy kẻ trộm dùng xà beng nạy cửa định ăn cắp thuốc men tại ba tiệm thuốc tây của người Việt trên đường Westminster, thuộc Garden Grove, ngay trung tâm Little Saigon, sáng sớm Thứ Bảy cuối tuần qua, theo thông cáo báo chí của cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai, 20 Tháng Năm.

Tiệm đầu tiên là Hồng’s Pharmacy, trong khu Magnolia West, gần góc đường Magnolia.

Tiệm thứ nhì là Ana Pharmacy, trong khu bò bảy món Ánh Hồng cũ, góc đường Dawson.

Tiệm thứ ba là Cali Care Pharmacy, trong khu Saigon Center, góc đường Hope.

Tuy nhiên, kẻ trộm chỉ ăn cắp được một tiệm, và cảnh sát đang điều tra xem những người này có liên quan các vụ trộm tương tự trong vùng hay không, Trung Úy Carl Whitney, phát ngôn viên cảnh sát Garden Grove, nói với đài truyền hình KTLA5.

Sáng Thứ Ba, 21 Tháng Năm, phóng viên nhật báo Người Việt có đến ba tiệm này để hỏi, nhưng hai tiệm kia đóng cửa, chỉ có tiệm Hồng’s Pharmacy là mở cửa.

Khi được hỏi sự việc, Dược Sĩ Mỹ Linh Trần, người làm việc tại tiệm, cho biết: “Chúng tôi may mắn không bị mất gì cả, vì kẻ trộm không nạy được cửa. Mấy hôm trước, chúng tôi có thấy kẻ lạ đậu xe trước tiệm, có vẻ đang rình mò gì đó. Chúng tôi có báo cảnh sát, nhưng không ngờ kẻ trộm đến sớm vậy.”

Cả ba tiệm thuốc tây này đều nằm trên cùng một con đường, và bị ăn trộm vào lúc từ 4 giờ 15 phút đến 4 giờ 45 phút sáng, và nhân viên công lực đến cả ba nơi sau khi nghe hệ thống báo động báo cho biết, theo cảnh sát.

Cảnh sát cho biết tiệm thứ ba bị mất cắp một số thuốc kê toa và thuốc ho.

Còn hai tiệm kia kẻ trộm nạy được lớp cửa bên ngoài, nhưng không phá được lớp bên trong, nên không bị mất gì.

Video an ninh do cảnh sát đưa ra cho thấy một người đàn ông mặc áo lạnh màu xanh lá cây lợt phủ đầu, đi tới trước cửa tiệm thuốc tây Hồng’s Pharmacy, cúi xuống, nhìn vào bên trong.

Sau đó, người này bước đi, và từ từ có một chiếc xe hơi màu trắng lui vào, đậu trước cửa tiệm.

Người đàn ông này bước từ bên hông xe, phía hành khách, ra, mở cốp sau xe, lấy một cây xà beng, rồi tiến tới, nhét xà beng vào, và nạy cửa. Nạy một hồi không được, kẻ trộm đành bỏ xà beng vào cốp xe, đóng lại, rồi leo lên xe, để đồng bọn chở đi.

Ông Whitney nói với KTLA5 là cũng có một vụ trộm tương tự xảy ra tại Anaheim lúc 3 giờ sáng Thứ Bảy, trước khi ba tiệm ở Garden Grove bị trộm.

Ông cũng nói với đài này là các vụ trộm này có thể liên quan đến vụ trộm ở Foothill Ranch hôm 29 Tháng Tư và vụ ở Lake Forest hôm 5 Tháng Năm.

Thông cáo báo chí của cảnh sát nói rằng gần đây, kẻ trộm thường nhắm vào các tiệm thuốc tây khắp Orange County và Los Angeles County.

Bất cứ ai có tin tức liên quan đến các vụ này, xin báo cho cảnh sát Garden Grove qua số điện thoại 714-741-5704.

Theo Người Việt