Ba thanh niên gốc Đông Phi ở Indiana bị giết ‘kiểu xử tử’

0
8

Cảnh sát địa phương tập trung bên ngoài căn nhà bỏ hoang nơi có ba thanh niên bị giết “kiểu xử tử.” (Hình: muslimmatters.org)

Cảnh sát địa phương đang điều tra vụ ba thanh niên gốc Đông Châu Phi được khám phá bị giết theo “kiểu xử tử” trong một ngôi nhà bỏ hoang ở Fort Wayne, Indiana, theo đài truyền hình CNN.

Thi thể của họ được khám phá hôm Thứ Tư, ông Rusty York, giám đốc an ninh thành phố, nói với đài truyền hình địa phương WANT TV, một chi nhánh của CNN.

Cả ba vụ chết người được coi là án mạng, theo Văn Phòng Giảo Nghiệm Allen County cho biết.

Tuy nhiên, văn phòng này không cho biết nạn nhân bị bắn một hay nhiều phát.

“Những thanh niên này chỉ mới bắt đầu cuộc đời của họ,” ông Garry Hamilton, cảnh sát trưởng Fort Wayne, nói với WANE TV.

Văn phòng giảo nghiệm xác định danh tính ba nạn nhân là Muhannad Adam Tairab, 17 tuổi; Adam Kamel Mekki, 20 tuổi; và Mohamedtaha Omar, 23 tuổi.

Cả ba nạn nhân thuộc các gia đình có nguồn gốc các quốc gia Đông Châu Phi, theo truyền thông địa phương.

Tuy vậy, ông York nói với đài truyền hình WPTA, một chi nhánh khác của CNN, rằng các giới chức điều tra “không có lý do để tin rằng đây là tội phạm vì thù ghét hoặc nhắm vào tôn giáo hoặc nguồn gốc của nạn nhân.”

Về căn nhà bỏ hoang, ông York nói rằng: “Đây là nơi các thanh thiếu niên thường lui tới, và không có người lớn trông coi. Chúng tôi biết căn nhà này, một nơi có vấn đề trong khu phố.”

Ông York cũng nói rằng ba vụ giết người này xảy ra “trong khoảng một giờ đồng hồ” bởi vì có một nhóm người rời khỏi căn nhà, sau đó khoảng một giờ họ trở lại, và thấy cảnh tượng hãi hùng.

Ông Hamilton nói rằng, dựa trên con số nạn nhân, chắc là phải có nhiều người hiện diện khi án mạng xảy ra.

“Rất khó để một người thực hiện một án mạng như vậy,” ông nói.

Ông Hamilton tham dự đám tang hai nạn nhân Omar và Tairab hôm Thứ Bảy, và kêu gọi ai có thông tin về vụ án nên cung cấp cho cảnh sát.

“Tôi cần một ai đó biết chuyện và nói cho tôi biết họ biết gì,” ông nói. “Làm ơn, tôi cần sự giúp đỡ của mọi người. Lòng thương xót của quý vị sẽ giúp mang lại công lý cho ba thanh niên này.”

Trong khi đó, giới chức điều tra chưa cho biết nguyên nhân của án mạng

:NV:

SHARE