Ba quan chức cảnh sát New York bị bắt vì tham nhũng

0
15

Các giới chức bị cáo buộc nhận tiền hối lộ và cả gái mại dâm hạng sang. (Hình: AP/Photo)

Ba giới chức chỉ huy cao cấp cảnh sát thành phố New York và một nhà tư vấn thương mại, chuyên tổ chức gây quỹ tranh cử cho Thị Trưởng Bill de Blasio đã bị nhân viên FBI bắt giữ vào lúc sáng sớm Thứ Hai.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay trong hồ sơ ở tòa án liên bang tại Manhattan, doanh gia Jeremy Reichberg, 42 tuổi, bị cáo buộc là cung cấp cho giới chức cảnh sát cao cấp gồm chỉ huy phó Michael Harrington, 50 tuổi, và phó thanh tra James Grant, 43 tuổi, các món quà đắt tiền gồm cả gái mại dâm hạng sang, vé đi xem các trận vô địch banh bầu dục Super Bowl, cùng các chuyến đi chơi ngoại quốc.

Ðổi lại, ông Reuichberg được những dễ dãi từ phía cảnh sát, gồm cả giúp chấp thuận đơn mang súng và hộ tống của cảnh sát, có ảnh hưởng tới việc thăng thưởng của một số giới chức cảnh sát.

David Villanueva, 42 tuổi, một thượng sĩ cảnh sát, cũng bị truy tố hôm Thứ Hai về tội đã nhận hàng ngàn đô la tiền hối lộ để giúp nhanh chóng chấp thuận giấy phép mang súng của Alex Lichtenstein, thành viên một nhóm tuần tiễu tình nguyện trong khu phố của các tín đồ Do Thái Chính Thống Giáo. Cá nhân ông Alex Lichtenstein cũng bị truy tố hồi Tháng Tư vừa qua.

Các vụ bắt giữ này xảy ra hai tuần sau khi giới chức công tố liên bang truy tố ông Norman Seabrook, chủ tịch nghiệp đoàn nhân viên giám thị nhà tù, người có rất nhiều ảnh hưởng chính trị, và Murray Huberfeld, người điều hành một quỹ đầu tư, cũng trong cùng cuộc điều tra.

Ông Reichberg, người có liên hệ với một công ty mang tên JR Consultants, và một nhà đầu tư địa ốc, Jona Rechnitz, là hai nhân vật chính trong cuộc điều tra tham nhũng. Cả hai từng tham gia hoạt động gây quỹ tranh cử cho thị trưởng de Blasio và ở trong ủy ban tổ chức lễ nhậm chức của ông năm 2013

:NV:

SHARE