Bà Phan Thị Mỹ Thanh được chuyển về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc

Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, bà Phan Thị Mỹ Thanh, người bị kỷ luật về những sai phạm suốt thời gian vừa qua, vào ngày 3 tháng 12 được điều động về làm việc tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nêu cùng ngày.

Theo ông Phạm Văn Ru, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, hiện Thường trực Tỉnh ủy đã giao Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai xem xét, phân bổ công việc phù hợp cho bà Phan Thị Mỹ Thanh.

Trước đó, vào ngày 4 tháng 5 năm 2018, bà Phan Thị Mỹ Thanh bị Ban Bí thư Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong đảng và Quốc hội bãi chức đại biểu Quốc hội của bà Phan Thị Mỹ Thanh.

Theo Ban Bí Thư Đảng cộng sản Việt Nam, trong thời gian làm Giám đốc Sở Công nghiệp từ năm 2003 đến 2009, bà Thanh đã không chỉ đạo xây dựng Dự án khu tập thể Nhà máy dệt Thống nhất mặc dù đã thu tiền của các hộ dân, và gián tiếp chuyển số tiền còn lại của Dự án vào Công ty Gỗ Tân Mai. Khi chuyển công tác, bà Thanh đã không bàn giao Dự án cho người kế nhiệm dẫn đến khiếu kiện đông người và kéo dài.

Khi là Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai trong thời gian từ tháng 6 năm 2011 đến tháng 9 năm 2014, bà Thanh đã vi phạm pháp luật trong việc ký chấp thuận Dự án lấn sông Đồng Nai mà không báo cáo. Đồng thời, bà Thanh đã ký các quyết định nhằm mục đích trục lợi cho doanh nghiệp của gia đình mặc dù có những lĩnh vực bà Thanh không được phân công phụ trách.

Ngoài ra, bà Phan Thị Mỹ Thanh đã nhiều lần sử dụng hộ chiếu ngoại giao để đi nước ngoài với mục đích cá nhân mà không báo cáo.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hiện đang thực hiện chiến dịch chống tham nhũng mà nhiều người gọi là ‘công cuộc đốt lò’. Quan chức cao cấp nhất bị án tù vì những sai phạm trong thời gian tại chức là ông Đinh La Thăng, nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị.

Tuy nhiên giới quan sát cho rằng công cuộc chống tham nhũng hiện nay tại Việt Nam có những biểu hiệu đấu đá phe phái. Có những người thuộc cánh của ông Nguyễn Phú Trọng dù bị cho sai phạm nhưng đến nay vẫn chưa bị xử lý.

Theo RFA

 

 

SHARE