Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ tiếp tục làm Bộ trưởng Y tế?

0
27

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội

Sáng nay 8-4, trong danh sách 20 thành viên Chính phủ được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình đề nghị Quốc hội (QH) miễn nhiệm không có tên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, dù bà không trúng cử Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Theo tờ trình của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, 20 thành viên Chính phủ được đề nghị miễn nhiệm là những người đến tuổi nghỉ chế độ, không tái cử vào Trung ương khóa XII hoặc đã nhận nhiệm vụ mới.

Tuy nhiên, riêng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, không nằm trong danh sách này dù bà không được tái cử vào Trung ương khóa mới.

Tại Đại hội Đảng XII hồi tháng 1 vừa qua, ngành Y tế có 2 đề cử ủy viên Trung ương là Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long. Tuy nhiên, cả hai đều không trúng cử và đây cũng là ngành duy nhất không có đại diện trong Trung ương khóa mới.

Trả lời câu hỏi của báo giới trong cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra sau đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho hay: “Việc một số vị trưởng ngành không trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương là bình thường vì có số dư nên đã có kế hoạch”.

Theo ông Nên, không nhất thiết ngành nào cũng bố trí ủy viên. Riêng các địa phương thì cố gắng để người đứng đầu vào Trung ương, nếu chưa thì “Trung ương sẽ xem xét điều động khi cần thiết”.

Theo NLĐ