Bà Nguyễn Phương Hằng không phục khi Hoài Linh thoát tội ăn chặn từ thiện, quyết sống chết đến cùng với danh hài

Sau khi phía Công an Tp.HCM ra quyết định không khởi tố hình sự danh hài Hoài Linh về việc “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” thì mới đây CEO Nguyễn Phương Hằng tuyên bố làm đến cùng vụ việc.

Tháng 5-2021, danh hài Hoài Linh đã không may vướng ồn ào “ăn chặn” từ thiện khi bị nghi biển thủ hơn 13 tỉ đồng kêu quyên góp cứu trợ miền Trung bão lũ hồi cuối năm 2020.

Trước những lùm xùm này, nam danh hài đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận. Thậm chí, nam danh hài cũng đã cung cấp đầy đủ chứng từ, hình ảnh, các tài liệu liên quan để chứng minh bản thân trong sạch, cùng lời khẳng định “không làm mẻ một đồng nào của công chúng”.

Không lâu sau, Hoài Linh nhanh chóng giải ngân toàn bộ số tiền quyên góp chỉ trong khoảng 1 tuần, thông báo đã xuất đi 15,2 tỉ đồng. Tuy nhiên, ồn ào việc nam danh hài ăn chặn từ thiện vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bà Nguyễn Phương Hằng không phục khi Hoài Linh thoát tội 'ăn chặn từ thiện, quyết sống chết đến cùng với danh hài - Hình 1

Ngày 22/12, Công an TP Hồ Chí Minh đã thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm liên quan đến nghệ sĩ Hoài Linh có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” sau khi nhận được tin báo tố giác của các cá nhân ở TP.HCM, TP. Hà Nội, tỉnh Bình Thuận.

Căn cứ vào kết quả điều tra, cơ quan điều tra xác định nội dung các tố giác không có dấu hiệu phạm tội. Do đó, Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với danh hài Hoài Linh. Quyết định trên cũng được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp thông qua.

Bà Nguyễn Phương Hằng không phục khi Hoài Linh thoát tội 'ăn chặn từ thiện, quyết sống chết đến cùng với danh hài - Hình 2

Thông tin nam danh hài được trả trong sạch về ồn ào từ thiện đã ngay lập tức thu hút được nhiều ý kiến trái chiều. Nếu trên facebook, rất nhiều người hâm mộ, nhiều nghệ sĩ Việt như Vũ Hà, Hồ Quang Hiếu, Quách Tuấn Du, Dương Yến Ngọc,…đều vui mừng ra mặt khi đàn anh được giải oan.

Song bên cạnh đó nhiều khán giả vẫn nhấn mạnh “lòng tin ở Hoài Linh không còn”, khi danh hài “ngâm” tiền quyên góp cứu trợ của công chúng quá lâu, phải khi đá động đến thì nam danh hài mới có động thái thông báo về việc giải ngân.

“Tội lớn nhất của chú Hoài Linh là tội chiếm đoạt lòng tin của người hâm mộ, tội thờ ơ với những giờ phút khó khăn của đồng bào, trong lúc chú chăn ấm nệm êm kêu gọi quyên góp thì ở đâu đó có nhiều người phải chống chọi với lũ. Sự cấp bách, kịp thời của chú ở đâu? Sau ngần ấy thời gian, mọi chuyện đã được khắc phục thì chú đi giải ngân, đi phát áo phao, mì tôm? Vậy thử hỏi ai còn tin chú nữa, người ta không nhắc thì chú tự quên luôn rồi”, một cư dân mạng bày quan điểm của mình.

Bà Nguyễn Phương Hằng không phục khi Hoài Linh thoát tội 'ăn chặn từ thiện, quyết sống chết đến cùng với danh hài - Hình 3

Sau khi báo chí đồng loạt đăng tải thông tin cơ quan Cảnh sát điều tra TP.HCM xác nhận danh hài Hoài Linh không có dấu hiệu phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” thì đến tối cùng ngày, người phụ nữ thâu tóm mạng xã hội khiến giới nghệ sĩ điên đảo trong thời gian qua CEO Nguyễn Phương Hằng đã khẳng định sẽ tiếp tục làm đơn tố cáo vụ việc này một lần nữa cho đến khi mọi việc được đưa ra ánh sáng.

Bà Nguyễn Phương Hằng không phục khi Hoài Linh thoát tội 'ăn chặn từ thiện, quyết sống chết đến cùng với danh hài - Hình 4

Trong phẩn livestream của mình, bà Nguyễn Phương Hằng khẳng định: “Hoài Linh đã có hành vi chiếm đoạt trọn vẹn số tiền quyên góp từ thiện của MTQ, bởi vì tôi lôi chuyện ra thì mới chịu giải ngân chứ không hề có sự tự nguyện từ trước đó.”

Ngoài ra, bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng sau khi bị bóc phốt thì nam danh hài mới có động thái khắc phục hậu quả của mình để làm giảm đi tội trạng của mình. Nếu không, nam danh hài cũng sẽ im lặng: “Đây đơn giản chỉ là hành động khắc phục hậu quả sau khi bị phát giác, hành động lừa đảo – chiếm đoạt tài sản rõ ràng là có thật!

Bà Nguyễn Phương Hằng không phục khi Hoài Linh thoát tội 'ăn chặn từ thiện, quyết sống chết đến cùng với danh hài - Hình 5

Chưa dừng lại ở đó, bà Nguyễn Phương Hằng cũng đã tuyên bố sẽ làm ra lẽ đến cùng, quyến đưa mọi việc ra ánh sáng: “Đến tận bây giờ chúng ta vẫn chưa biết số tiền đó đã chính xác chưa, liệu Hoài Linh có dùng tiền quyên góp của mọi người vào việc riêng hay không? Nói Hoài Linh không có tội chẳng khác nào nói tôi vu khống Hoài Linh, nhất định tôi sẽ tiếp tục tố cáo vụ này lên tới Trung Ương!”.