Ba người Việt bị bắt trong một vụ tịch thu cần sa

0
6
Từ bên trái là Lê Toàn, Trương Kim Anh, và Nguyễn Hải. (Hình: Cảnh Sát Jefferson Parish)

NEW ORLEANS – Nhà chức trách tại tiểu bang Louisiana đã thực hiện một cuộc điều tra ma túy tại quận Jefferson Parish ngày thứ Năm. Họ đã tịch thu 11 pound cần sa (gần 5 kg) và bắt ba người gồm Lê Toàn, 33 tuổi, Trương Kim Anh, 32 tuổi, cả hai đều sống trong vùng Metairie, và Nguyễn Hải, 43 tuổi, cư ngụ tại St. Gabriel. Ba người này bị cáo buộc sở hữu với ý định phân phối cần sa.

Theo tin của nhật báo The Times-Picayune, Lê Toàn còn bị thêm cáo buộc phân phối cần sa. Cảnh sát chưa cho biết bằng cách nào họ đã biết ba người này buôn bán ma túy. Tuy vậy, theo biên bản của cảnh sát, các thám tử đã quan sát vào đêm thứ Tư, 16 tháng Ba, 2016 và thấy Lê Toàn ôm một bao trắng lớn ra khỏi của anh ta và bỏ vào chiếc pickup của Nguyễn Hải.

Đến sáng sớm thứ Năm, cảnh sát mới bắt Toàn và Hải vào và lục soát xe của hai nghi can. Họ tìm thấy bao trắng lớn trong chiếc pickup của Hải. Bao này chứa sáu gói cần sa với mỗi gói nặng khoảng 1 pound (gần nửa kí lô).

Họ cũng tịch thu khoảng hơn $1,000 Mỹ kim tiền mặt trong xe của Hải, và $9,848 trong xe của Toàn. Tại nhà của Toàn ở địa chỉ 1017 Rosa Ave., Metairie, cảnh sát tịch thu thêm 5 gói cần sa với mỗi gói nặng 1 pound.

Cô Trương Kim Anh đã bị bắt vì sống chung nhà với Toàn ở địa chỉ trên đường Rosa Avenue. Cả ba bị giam tại Jefferson Parish Correctional Center ở thị xã Gretna.

Tiền thế chân cho Toàn là $200,000, và cho Hải là $100,000. Tuy hai người này chưa đóng tiền thế chân, họ đều được thả trong ngày thứ Năm vì nhà tù này quá đông người, không côn chỗ để nhốt thêm hai nghi can gốc Việt.

Về phần Kim Anh, cô cũng được thả ngày thứ Năm, sau khi đóng $100,000 tiền thế chân để được tại ngoại trong lúc chờ ngày ra tòa.

:VD:

SHARE