Bà nghị sĩ Cộng Hòa nói xấu tổng thống, chế nhạo đồng nghiệp, không biết micro vẫn mở

0
20

Dân Biểu Blake Farenthold chụp hình trong một bữa tiệc mà ông mặc quần áo ngủ. Ông này từng nói muốn “đấu súng” với bà Nghị Sĩ Susan Collins.

Susan Collins là một thành viên Cộng Hòa có lập trường trung lập. Giọng nói của bà được nghe rõ mồn một khi bà than phiền về ông Trump và dự thảo ngân sách 2018, trong đó không chỉ cắt giảm chi tiêu mà còn cắt giảm tiền cho các cơ quan nội địa, phiếu thực phẩm, Medicaid, tài trợ đường xa lộ và nghiên cứu y khoa.

Bà nói với Nghị Sĩ Dân Chủ Jack Reed của Rhode Island, “Thấy chỗ nào có trợ cấp là họ cắt, không đắn đo, không suy nghĩ. Họ chỉ làm việc vô trách nhiệm.”

Nghị Sĩ Reed đáp lời, “Tôi nghĩ ông ta điên rồi. Nói thẳng ra, ông ta chỉ là đồ ngốc.” Nghị Sĩ Collins, “Tôi cảm thấy lo lắm.”

Sau đó bà Collins đưa ra nhận xét không hay về Dân Biểu Cộng hòa Blake Farenthold từ Texas, sau khi ông Farenthold đổ lỗi cho “một số nghị sĩ ở khu vực đông bắc ngăn chặn dự luật bảo hiểm sức khỏe.” Ông Farenthold ước gì có thể thách họ ” đấu súng.”

Bà Collins hỏi, “Ông biết người đòi đấu súng với tôi không?” Ông Reed trả lời, “Biết chứ. Tôi biết cả lý do tại sao ông ta muốn đấu súng với bà. Vì bà có thể đánh ông ta vãi cứt.”

Bà Collins còn bình luận về tấm hình Dân Biểu Farenthold mặc đồ ngủ màu xanh có in con vịt vàng, cười toe toét, đứng bên cạnh một người mẫu mặc đồ thiếu vải. Cuộc trò chuyện thì thầm diễn ra sau buổi họp của Tiểu ủy Ban Phân Bổ Thượng Viện Về Giao Thông, Nhà ở Và Phát Triển Đô Thị.

Bà Collins là chủ tịch tiểu ủy ban này, còn ông Reed là thành viên cao cấp của đảng Dân Chủ trong tiểu ủy ban. Bà Collins nổi tiếng là người trung hòa, thích làm việc cùng đảng Dân Chủ và năm ngoái tuyên bố không bầu cho ông Trump. Bà thường biểu lộ sự quan tâm tới việc cắt giảm Medicaid trong dự luật bảo hiểm của đảng Cộng Hòa.

Sau khi vụ “thì thầm qua micro mở” lan rộng, bà Collins cho biết Dân Biểu Farenthold gởi lời xin lỗi tới bà. Bà chấp nhận và cũng gởi lại ông lời xin lỗi. Trong khi đó văn phòng Nghị Sĩ Reed cho biết “chính phủ của Tổng Thống Donald Trump đang hành động sai lầm và vô trách nhiệm. Vì lợi ích của đất nước, Tổng Thống nên bắt đầu tập trung vào ngân sách.”

Theo Báo Viễn Đông

SHARE